Cẩn thận vì 50'' ô tô có thể sẽ bị 'khoắng sạch'

Với công cụ đơn giản: một tua vít 2 cạnh, một que sắt. Đồ đạc trên xe bạn sẽ biến mất chỉ trong vòng một phút.

Cẩn thận vì 50'' ô tô có thể sẽ bị 'khoắng sạch'

Ô tô lâu nay đã là mục tiêu của nhiều vụ trộm, đặc biệt lại càng bùng phát vào “mùa Euro”.

Trước đây, trộm ô tô chủ yếu tập trung vào bẻ gương. Thao tác nhanh, chỉ mất trên dưới 15 giây cho một chiếc gương ô tô. Tuy nhiên, hiện nay các chủ xe đã để ý hơn đến phòng chống trộm gương như lắp nẹp, đinh tán cố định gương, bọc gương…

Bên cạnh đó, các chủ cửa hàng phụ tùng cũng đã ngần ngại hơn khi mua lại gương trộm cắp bởi hành vi vi phạm pháp luật. Vì thế gương ô tô trộm cắp hiện nay tiêu thụ khó hơn và còn bị “ép giá”.

Chính vì thế, trộm cắp lại nhằm vào đồ đạc bên trong ô tô. Thái độ chủ quan của chủ xe chính là miếng mồi béo bở cho những tay trộm. Chuyện lấy đồ trong ô tô tưởng khó nhưng rất dễ dàng chỉ với 1 tua vít 2 cạnh và một que sắt dài.

Cẩn thận vì 50'' ô tô có thể sẽ bị 'khoắng sạch' - ảnh 1

Cậy chốt cửa ô tô đơn giản với bộ đồ nghề gồm tua vít 2 cạnh và 1 móc sắt dài 1 mét

Cẩn thận vì 50'' ô tô có thể sẽ bị 'khoắng sạch' - ảnh 2

Lấy tua vít cậy góc cao nhất của cửa

Cẩn thận vì 50'' ô tô có thể sẽ bị 'khoắng sạch' - ảnh 3

Banh cửa để cho thanh thép vào

Cẩn thận vì 50'' ô tô có thể sẽ bị 'khoắng sạch' - ảnh 4

và lựa móc vào chốt để giật chốt cửa

Thao tác trên diễn ra rất nhanh, trên chiếc xe Kia có chốt cửa ngang như thế này, quá trình chỉ diễn ra trong 52 giây. Thử nghiệm với những cửa xe đời cũ sử dụng chốt đứng thì việc lựa móc vào chốt để giật lên còn dễ hơn, thời gian mở cửa chỉ mất dưới 40 giây.

Nhanh chóng và táo tợn hơn, lợi dụng kính an toàn 2 bên mỏng và dễ vỡ. Kẻ trộm có thể đập kính 2 bên để mở chốt lấy đồ trong xe. Chỉ cần kê tua vít đúng góc, đập mạnh, kính bên sẽ vỡ vụn. Thậm chí, kính bên mỏng đến nỗi có thể dùng chìa khóa kê vào góc rồi đập mạnh, kính cũng có thể vỡ tan. Tuy nhiên, nếu ở nơi đông người, kẻ trộm sẽ không dám làm cách này bởi sẽ có tiếng kính vỡ khá to.

Cẩn thận vì 50'' ô tô có thể sẽ bị 'khoắng sạch' - ảnh 5

Kê tua vít vào kính, đập mạnh, kính vỡ vụn ngay lập tức

Để hạn chế hiện tượng trộm cắp mới này, bạn cần dán kính lái, kính cửa bên, kính màu sẽ khiến trộm bớt chú ý vào đồ đạc bên trong xe hơn. Khi đỗ xe, bạn nên chọn chỗ đông người, hoặc nếu không phải có bảo vệ trông xe.

Và quan trọng nhất, bạn cần nâng cao ý thức cảnh giác, vì xe ô tô không phải là pháo đài bất khả xâm phạm, hạn chế để đồ đạc có giá trị trên xe. Đặc biệt, không để chìa khóa sơ cua trong khoang để đồ bên ghế phụ.

Theo autopro

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá