Cấp tiểu học sôi nổi tìm hiểu ATGT cấp quốc gia

TPO – Hàng trăm học sinh bậc tiểu học ở khu vực phía nam đã có mặt tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (quận Phú Nhuận, TPHCM) vào sáng 2-4 để tham ngày hội lớn dành dành cho các em, có tên “Hội giao lưu tìm hiểu An toàn Giao thông (ATGT)”.

Cấp tiểu học sôi nổi tìm hiểu ATGT cấp quốc gia

Trong khuôn khổ chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” (còn gọi là TSEP) được triển khai kể từ năm học 2005-2006, chương trình TSEP được tổ chức hàng năm tại khu vực Nam và Bắc do Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ủy ban ATGT quốc gia tổ chức với hình thức mở.

Trong năm nay, tại khu vực phía nam, sự kiện diễn ra trong hai ngày 2 &3 – 4. Chưa tính số lượng học sinh tham gia tự do, TSEP năm nay chọn ra hơn 250 học sinh và giáo viên tiểu học đến từ 15 đội xuất sắc nhất của 15 tỉnh thành trên cả nước, sau khi trải nghiệm và thử thách ở cấp tỉnh với 4 đề tài dự thi chính về ATGT: Tìm hiểu kiến thức; Vẽ tranh theo chủ đề; Trình bày tiểu phẩm ngắn có nội dung về giáo dục; sáng tác và trình bày thơ, ca, hò, vè và những bài dân ca đặt lời mới có nội dung.

Còn trong suốt 2 ngày tại nhà thi đấu quân khu 7, các em được tham gia các cuộc chơi lý thú như “Cuộc Du hành xuyên Việt” cùng với hai người bạn quen thuộc là Rùa Kanta và Thỏ Caroo trải qua các địa danh nổi tiếng thuộc các vùng miền đất nước suốt từ Bắc vào Nam.

Mỗi địa danh của Cuộc Du hành sẽ là một trò chơi thú vị cung cấp kiến thức an toàn giao thông được thiết kế phù hợp với đặc trưng giao thông của từng vùng miền, bao gồm: Giao thông đô thị, Giao thông miền núi và Giao thông sông nước tương ứng với các trò chơi như: Lái xe trong thành phố, Học làm cảnh sát giao thông, Qua đèo, Vượt sương mù, Vượt chướng ngại vật, Ngọn hải đăng, Qua sông an toàn, Hoa tiêu…

Theo BTC, mục tiêu của chương trình này là giáo dục ý thức an toàn giao thông cho học sinh tiểu học trên toàn quốc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá