Cayenne Hybrid – chiếc Porsche hiệu quả nhất

TPO - Các điều lệ về khí thải của EU ngày càng được thắt chặt, các tập đoàn ô tô muốn trụ lại thị trường này phải đạt được tiêu chuẩn đã được đề ra. Vì vậy, xe hybrid là lựa chọn chiến lược. Porsche cũng sẽ giới thiệu mẫu Cayenne Hybrid.

Cayenne Hybrid – chiếc Porsche hiệu quả nhất

Cayenne Hybrid được xem là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất của Porsche, vừa kết thúc hơn 1 tháng chạy thử trước khi được ra mắt tại triển lãm ô tô Geneva 2010 vào tháng 3 tới.

Caynne S Hybird sử dụng động cơ 3.0L siêu nạp V6 của Audi cho công suất 325 mã lực và mô-men xoắn 324 pf. Động cơ này kết hợp cùng với một mô-tơ điện chạy bằng pin niken-hydrua sản sinh thêm 51 mã lực mà mô-men xoắn 184 pf. Do vậy, tổng công suất xe có thể đạt được là 375 mã lực, chỉ kém 20 mã lực so với động cơ 4.8L V8 của mẫu Cayenne S.

Bộ pin được đặt dưới sàn khoang hành lý, và có đủ năng lượng để giúp mô-tơ điện hoạt động khi xe chỉ vận hành bằng động cơ điện.

Không giống như Cayenne động cơ xăng mới, Cayenne S Hybrid và Cayenne S động cơ Diesel sử dụng hệ dẫn động 4 bánh Torsen tương tự như ở mẫu Audi Q7, giúp xe có thể sang số kép khi chạy trên đường cao tốc nhằm tiết kiệm nhiên liệu.

Với hộp số tự động 8 cấp, Cayenne S Hybrid khi chạy ở cấp số cao, xe vẫn có thể đạt được vận tốc 137km/h với động cơ điện.

Xứng danh với danh diệu mẫu xe hiệu quả nhất, Cayenne S Hybrid có thể  tăng tốc từ 0-100km/h trong 6,5 giây, lực kéo tối đa có thể lên tới 3.500kg, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 8,2 lít/100km, hàm lượng khí thải CO2 là 193g/km.

Về nội thất, màn hình cảm ứng sẽ thông báo tình hình hoạt động của động cơ xăng-điện, cùng với các dữ liệu về mức sử dụng năng lượng điện.

Cayenne Hybrid là mẫu xe 5 chỗ mới của dòng Cayenne, sẽ được ra mắt trên thị tường Anh từ tháng 5 tới.

Huy Nghĩa
Theo Motorauthority, Autocar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá