Chán đời, đốt hơn 100 xe sang

Hàng chục chiếc xe hơi sang trọng bị phá hủy bởi một thanh niên người Đức bất mãn trong vài tháng qua.

Chán đời, đốt hơn 100 xe sang

Chán đời, đốt hơn 100 xe sang - ảnh 1

Cảnh sát Berlin (thủ đô Đức) cho biết, người đàn ông bị bắt giữ này năm nay 27 tuổi, hiện đang thất nghiệp và nợ nần chồng chất. Anh ta khai rằng do chán nản và cảm thấy ghen tị với những người khác trong xã hội nên đã ra tay đốt xe hơi.

Trong vòng 3 tháng qua, tại Berlin, anh ta đã tự tay đốt 67 chiếc xe và làm cháy lan sang 35 chiếc xe khác đang đỗ bên cạnh. Những vụ đốt xe này thường diễn ra vào ban đêm và chủ yếu nhằm vào những chiếc xe hơi đắt tiền như Audi, BMW và Mercedes.

Ông Oliver Stepien, một quan chức cảnh sát cấp cao của Đức cho biết: “Hành động đốt xe của người đàn ông này không có động cơ chính trị mà do sự đố kỵ xã hội sinh ra. Anh ta nói rằng mình bị mắc nợ, sống khốn khổ, trong khi những người khác lại có xe sang, sống sung sướng. Vì vậy, anh ta đã đốt xe của họ để cảm thấy được công bằng".

Các vụ đốt xe đột ngột tăng nhanh trong năm nay, với hơn 10 chiếc xe bị đốt mỗi đêm. Cảnh sát Berlin đã phải nhờ sự giúp đỡ của chính quyền liên bang, sử dụng thêm nhiều thiết bị công nghệ cao và máy bay trực thăng có camera đo thân nhiệt.

Hơn 500 cảnh sát đã được triển khai trên đường phố vào ban đêm để tìm kiếm những kẻ tình nghi. Ngoài ra, một đội đặc nhiệm gồm 150 người cũng vừa được thành lập. Từ đầu năm tới nay, có hơn 470 chiếc xe đã bị đốt cháy. Cảnh sát Đức đang tìm kiếm những nghi can khác, họ tin rằng có thể 1/3 số vụ đốt xe này có động cơ chính trị.

Chán đời, đốt hơn 100 xe sang - ảnh 2
Chán đời, đốt hơn 100 xe sang - ảnh 3
Chán đời, đốt hơn 100 xe sang - ảnh 4

Theo VNN/Reuters

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá