Chery Auto lắp ráp xe tại Việt Nam

TPO - Nhà xuất khẩu xe hơi lớn nhất Trung Quốc Chery Automobile sẽ sớm bắt tay vào sản xuất, lắp ráp xe tại Việt Nam, với sở trường là các mẫu xe giá rẻ.

Chery Auto lắp ráp xe tại Việt Nam

Bên trong nhà máy của Chery Automobile tại Wuhu, Anhui, Trung Quốc. Ảnh Getty Images
Bên trong nhà máy của Chery Automobile tại Wuhu, Anhui, Trung Quốc. Ảnh Getty Images.

Trong tuần trước, hãng xe có trụ sở tại tỉnh An Huy thông báo đã đạt được thỏa thuận với đối tác địa phương nhằm xây dựng 1 nhà máy lắp ráp ô tô tại miền Bắc Việt Nam để sản xuất và bán các mẫu xe gắn nhãn Chery tại Việt Nam.

Hiện đang có khoảng 1,2 triệu xe ô tô đang lưu hành tại Việt Nam, thị trường do các hãng xe nước ngoài như Toyota, GM, Ford và Suzuki nắm ưu thế gần như tuyệt đối, các hãng này đều đã có nhà máy lắp ráp tại Việt Nam.

Theo một số nghiên cứu thị trường, doanh số bán xe ô tô hàng năm tại Việt Nam đạt khoảng 120 ngàn chiếc, và được kỳ vọng tăng lên 200 ngàn chiếc vào năm 2015.

Nhà máy tại Việt Nam là dây chuyền sản xuất, lắp ráp xe thứ 17 ở nước ngoài của Chery, tuy nhiên hãng chưa tiết lộ cụ thể số tiền đầu tư, thời gian và các mẫu xe sẽ lắp ráp tại Việt Nam.

Tháng tư vừa qua Chery xuất khẩu được 17.412 chiếc xe, tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái, hãng kỳ vọng xuất khẩu được tổng cộng 200 ngàn chiếc xe hơi trong năm 2012.

Đức Duy
Theo China Daily

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng