Chevy Spark mới chưa có phiên bản số tự động

TPO - GM Việt Nam vừa ra mắt hai chiếc xe phiên bản mới của hãng, minicar Chevrolet Spark và SUV Chevrolet Captiva.

Chevy Spark mới chưa có phiên bản số tự động

Đây là bước đi đầu tiên của GM Việt Nam sau sự kiện đổi tên từ công ty ô tô Việt Nam Daewoo (Vidamco). Cùng với việc đổi tên, những chiếc xe sản xuất sắp tới chỉ mang một nhãn hiệu: Chevrolet.

GM Việt Nam cũng sẽ nâng cấp toàn bộ mạng lưới đại lý, phòng trưng bày sản phẩm và trung tâm dịch vụ khách hàng trên toàn hệ thống theo đúng tiêu chuẩn của Chevrolet toàn cầu.

Chiếc xe được nhiều người chú ý hơn trong ngày ra mắt là Chevy Spark, mẫu xe cỡ nhỏ có thiết kế khá thời trang của hãng. Xe sử dụng động cơ 1.2L DOHC MFI, có công suất tối đa 81.6 mã lực, mô men xoắn cực đại đạt 108 Nm. Tốc độ tối đa của Chevy Spark 2012 được công bố là 164 km/h.

Chevy Spark có hai phiên bản là Spark LS giá 361 triệu và Spark LT giá 378 triệu. Với giá chênh nhau không nhiều, nhưng Spark LT được ưu ái hơn về trang thiết bị, từ thời trang, giải trí đến thiết bị an toàn.

Spark LT sử dụng nội thất ghế da thay vì ghế nỉ trên LS, LT sử dụng bộ loa vòm bốn loa so với hai loa trên LS, và trên hết là sở hữu hệ thống phanh an toàn ABS.

Chỉ sử dụng hộp số sàn là một bất lợi cạnh tranh của Spark
Chỉ sử dụng hộp số sàn là một bất lợi cạnh tranh của Spark.

Tuy nhiên, cả hai chiếc xe đều chỉ sử dụng hộp số sàn năm cấp và chưa có phiên bản số tự động. Spark mới đã tự mình hạn chế nhóm khách hàng nữ, vốn là khách hàng chủ yếu của dòng xe minicar và phần lớn lựa chọn những chiếc xe có hộp số tự động để thuận tiện di chuyển trong thành phố.

Chắc chắn, nếu muốn cạnh tranh tốt ở thị trường Việt Nam tại phân khúc minicar, GM sẽ phải đưa ra phiên bản số tự động dành cho Chevy Spark trong tương lai gần.

Chiếc xe còn lại được GM giới thiệu là Chevrolet Captiva, hiện vẫn chưa có mức giá chính thức. Với động cơ DOHC 2.4L, sử dụng công nghệ ECOTEC tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường, Captiva thế hệ mới có công suất tối đa 167.5 mã lực và mô men xoắn cực đại 230 mã lực.

Thiết kế bên trong rộng rãi, với khả năng cơ động của hai hàng ghế sau là ưu điểm cạnh tranh lớn của Captiva trên thị trường Việt Nam. Nhiều khả năng GM Việt Nam sẽ đưa ra mức giá không dưới 700 triệu cho chiếc SUV này.

Chevrolet Captiva với thiết kế mạnh mẽ ấn tượng
Chevrolet Captiva với thiết kế mạnh mẽ ấn tượng.
Hiện GM Việt Nam vẫn chưa công bố giá bán Captiva đời mới
Hiện GM Việt Nam vẫn chưa công bố giá bán Captiva đời mới.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá