Chiếc Mazda3 thứ ba triệu xuất xưởng

TPO - Hôm 26-5, Hãng xe Nhật Mazda Motor Corp thông báo đã xuất xưởng chiếc Mazda3 thứ 3.000.000.

Chiếc Mazda3 thứ ba triệu xuất xưởng

Chiếc Mazda3 thứ ba triệu xuất xưởng - ảnh 1

Cột mốc ấn tượng này có được chỉ sau 7 năm rưỡi chiếc Mazda3 thế hệ đầu tiên được tung ra thị trường, khiến mẫu Mazda3 trở thành mẫu xe tiêu thụ nhanh nhất trong các dòng xe hơi của Mazda.

Thế hệ thứ hai, 2010 Mazda3, được trình làng cuối năm 2008, với phiên bản sedan tại triển lãm Los Angeles Auto Show (Mỹ) còn bản hatchback tại triển lãm Bologna Auto Show (Ý). Hiện phiên bản nâng cấp Mazda3 đời 2012 đã có mặt trên thị trường với một số thay đổi về phong cách và công nghệ.

Chiếc Mazda3 (hay được gọi là Mazda Axela tại Nhật) thứ 3.000.000 được sản xuất tại nhà máy Hofu, đó là chiếc hatchback năm cửa dành cho thị trường Nhật Bản ứng dụng động cơ MZR-2.0L và công nghệ tạm ngừng hoạt động khi không tải, i-stop, của Mazda.

Mazda3 được coi là một mẫu xe toàn cầu đích thực khi được sản xuất tại ba nhà máy – nhà máy Hofu tại Yamaguchi, Nhật Bản; nhà máy Changan Ford Mazda Automobile (CFMA) tại tỉnh Nanjing, Trung Quốc và nhà máy AutoAlliance tại Thái Lan, mẫu xe này được bán trên các thị trường khoảng 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chiếc Mazda3 thứ ba triệu xuất xưởng - ảnh 2
Chiếc Mazda3 thứ ba triệu xuất xưởng - ảnh 3
Chiếc Mazda3 thứ ba triệu xuất xưởng - ảnh 4
Chiếc Mazda3 thứ ba triệu xuất xưởng - ảnh 5
Chiếc Mazda3 thứ ba triệu xuất xưởng - ảnh 6
Chiếc Mazda3 thứ ba triệu xuất xưởng - ảnh 7
Chiếc Mazda3 thứ ba triệu xuất xưởng - ảnh 8

Đức Duy
Theo Automotive News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá