Chiêm ngưỡng xe Panther – Dòng xe thể thao đa tính năng

Ô tô đa dụng mới Panther chính thức ra mắt dành cho dân ưa thích du lịch với khả năng di chuyển tốt cả trên cạn lần dưới nước.

Chiêm ngưỡng xe Panther – Dòng xe thể thao đa tính năng

Hàng thập kỷ trước, việc phát minh một dòng xe hơi thương mại độc quyền hay người máy phục vụ hay thiết bị bay cá nhân vẫn còn là một mơ ước viển vông.

Tuy nhiên, mới đây Hãng WaterCar cho biết dòng xe Panther - có khả năng vận hành đồng thời cả trên cạn lẫn dưới nước, được sản xuất tại Fountain Valley, California đã sẵn sàng được trình làng.

Dòng xe hơi lưỡng cư Panther này được thiết kế tiếp nối các dòng xe lưỡng cư được ra mắt trước đó nhưng không thành công như Xe Amphicar của nước Đức những năm 1960, xe Gibbs Aquada mà tỷ phú Richard Branson đã dùng để bay qua eo biển nước Anh năm 2004.

Theo đó, hãng WaterCar thiết kế Pather giống dòng xe Jeep, mui trần 4 chỗ, được coi là mẫu xe hơi thú vị nhất hành tinh. Điểm nổi bật của dòng xe độc quyền này là hai bánh sau đi trên cạn và động cơ bơm đẩy dưới nước giống như một xe trượt tuyết. Nó chỉ mất 15 giây để chuyển từ xe hơi trên cạn thành một chiếc thuyền dưới nước và ngược lại.

Một khi xe đã xuống nước hoàn toàn, tài xế sẽ gạt cần số về N (Mo), kéo một cần gạt khác để chuyển hộp truyền động sang hệ thống dẫn động kiểu thuyền, nhấn một nút khác để cho thụt các bánh xe vào hốc, cao khỏi mặt nước, và bắt đầu dạo chơi. Và tài xế thực hiện chu trình ngược lại khi xe lên cạn.

Các kỹ sư của WaterCar thiết kế động cơ Honda Acura V6 3.7L với công suất 305 mã lực phù hợp với hộp số sàn 4 cấp. Khi ở dưới nước, do được hỗ trợ bới các bánh xe có thể thụt gọn vào trong hốc chứa và một hệ thống dẫn động thủy lực và toàn bộ phần thân được đúc từ chất liệu sợi thủy tinh siêu nhẹ, Panther chỉ dài 4,5 m, nặng 1338 kg và đạt tộc độ tối đa 70,8 km/h. Tốc độ trên đường bộ là 161 km/h (mặc dù công ty WaterCar khuyến cáo rằng họ không khuyên các tài xế chạy quá 80 km/h).

Xe Panther có sức chở 317,5 kg, và không thể chìm, nhờ có một khoang chống thấm có kết cấu ô kín ở thân xe có sức chứa 906 lít.

Phiên bản hoàn chỉnh của Panther bán với giá 155.000 USD, phiên bản "turnkey minus" bán với giá 126.000 USD cho phép người mua lắp động cơ máy theo sự lựa chọn của họ (động cơ Honda V6 3.5l hay 3.7l). Đến nay, hãng WaterCar đã bán được gần 100 xe Panther, cho các khách hàng từ các nước Trung Đông đến các cư dân của Thung lũng Silicon (Mỹ).

Một số hình ảnh về chiếc Panther:

Chiêm ngưỡng xe Panther – Dòng xe thể thao đa tính năng  - ảnh 1
Chiêm ngưỡng xe Panther – Dòng xe thể thao đa tính năng  - ảnh 2
Chiêm ngưỡng xe Panther – Dòng xe thể thao đa tính năng  - ảnh 3
Chiêm ngưỡng xe Panther – Dòng xe thể thao đa tính năng  - ảnh 4
Chiêm ngưỡng xe Panther – Dòng xe thể thao đa tính năng  - ảnh 5
Chiêm ngưỡng xe Panther – Dòng xe thể thao đa tính năng  - ảnh 6
Chiêm ngưỡng xe Panther – Dòng xe thể thao đa tính năng  - ảnh 7
Chiêm ngưỡng xe Panther – Dòng xe thể thao đa tính năng  - ảnh 8
Chiêm ngưỡng xe Panther – Dòng xe thể thao đa tính năng  - ảnh 9

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng