Chính thức xuất xưởng Ford Fiesta “nội”

TPO - Việc đưa thêm một sản phẩm toàn cầu trong kế hoạch “One Ford” vào dây chuyền sản xuất tại Hải Dương đã nói lên tầm quan trọng của Việt Nam trong kế hoạch kinh doanh của tập đoàn Ford.

Chính thức xuất xưởng Ford Fiesta “nội”

Hôm qua, ngày 21-4-2011, chiếc Fiesta hoàn toàn mới đầu tiên đã được xuất xưởng tại nhà máy Ford Hải Dương, đánh dấu việc chính thức đi vào sản xuất mẫu xe nhỏ toàn cầu này của Ford tại Việt Nam.

Lượng xe được sản xuất sẽ tăng dần trong các tuần tới, và Fiesta sẽ đến tay người tiêu dùng thông qua các đại lý của Ford Việt Nam trên toàn quốc từ đầu tháng 5 này.

Chính thức xuất xưởng Ford Fiesta “nội” - ảnh 1

 

Fiesta hoàn toàn mới sẽ được sản xuất trên dây chuyền lắp rắp của nhà máy Hải Dương. Nhà máy này có công suất 14.000 xe một năm và hiện đang sản xuất các mẫu xe đa dạng của công ty bao gồm Ford Everest và Ford Escape SUV, xe du lịch Ford Mondeo và Focus và dòng xe thương mại mini-bus 16 chỗ Ford Transit.

Vừa qua, Fiesta cũng đã trở thành chiếc xe đầu tiên trong phân khúc xe nhỏ ghi đuợc điểm số cao nhất tại các bài kiểm tra về độ an toàn khi va chạm của xe. Những bài kiểm tra này được thực hiện ở những thị trường ôtô lớn nhất thế giới bao gồm Mỹ, Trung Quốc, châu Âu và Australia .

 

Trước đó, ngày 31-3, Ford Việt Nam đã chính thức công bố mức giá cho các phiên bản của mẫu xe Fiesta được lắp ráp tại Việt Nam . Được giới thiệu ra thị trường với 3 phiên bản Style, Trend và Sport, Ford Fiesta có giá bán khởi điểm 542 triệu đồng.

Cụ thể, phiên bản Fiesta Style dạng sedan 4 cửa sử dụng động cơ 1.4 lít và trang bị hộp số sàn 5 cấp có giá là 542 triệu đồng. Phiên bản Fiesta Trend dạng sedan 4 cửa, sử dụng động cơ 1.6 lít và trang bị hộp số tự động 6 cấp PowerShift có giá là 568 triệu đồng. Phiên bản Sport cao cấp nhất sử dụng động cơ 1.6 lít, với hộp số tự động 6 cấp. Phiên bản hatchback này có mức giá 606 triệu đồng.

Chính thức xuất xưởng Ford Fiesta “nội” - ảnh 3

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá