Con trai chôn cất cha trong chiếc BMW mới trị giá 2 tỷ đồng

TPO - Một người đàn ông ở Nigeria đã chôn cất cha ruột trong chiếc BMW mới cóng thay vì quan tài như thông thường.

Theo Daily Mail, người con trong câu chuyện tên là Azubuike, sinh ra trong một ngôi làng xa xôi ở Ihiala, Nigeria.

Azubuike luôn hứa cha ruột sẽ mua tặng ông một chiếc xe mới, nhưng người cha đã qua đời trước khi lời hứa được thực hiện.

Để hoàn thành tâm nguyện lúc sinh thời của cha, thay vì chôn cất bằng quan tài bình thường, Azubuike quyết định đặt di hài của cha trong chiếc BMW mới cóng trị giá 66.000 bảng Anh (khoảng 2 tỷ đồng). Đây cũng được xem là tình cảm, món quà mà người con gửi cho cha già đã khuất.

Con trai chôn cất cha trong chiếc BMW mới trị giá 2 tỷ đồng ảnh 1

Hình ảnh chụp tại tang lễ cho thấy, chiếc xe sang trọng được hạ xuống miệng huyệt khổng lồ.

Theo trang tin địa phương NAIJ, Azubuike rất đau buồn vì mất cha nên quyết định mua xe đẹp cho cha để ông có thể tiếp tục hành trình lên thiên đường. Xác người cha được Azubuike đặt cẩn thận bên ghế lái.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này. Nhiều người dùng Facebook đã chỉ trích sự lãng phí tiền bạc của Azubuike; cho rằng số tiền ấy có thể sử dụng vào những mục đích tốt hơn.

“Nếu bạn có tiền, hãy mua xe và báo hiếu cho cha mẹ khi họ vẫn còn sống. Còn khi họ đã mất rồi, điều nên làm là chôn cất họ trong 1 chiếc quan tài trang nhã, lịch sự chứ không phải vung tiền để khoe khoang như thế này", một bình luận phê phán.

Một vài bình luận khác cho rằng, anh ta phung phí vì người cha đã mất trong khi ông không thể cảm nhận được gì.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên có người được chôn cất trong một chiếc xe.  Vào năm 2015, một tỷ phú ở Enugu, Nigeria, cũng chôn mẹ mình trong chiếc xe Hummer. Cùng năm đó, một người đàn ông ở Trung Quốc cũng được chôn cất cùng với chiếc xe yêu thích của mình.

MỚI - NÓNG
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Xáo trộn nhân sự cấp cao ở nhiều doanh nghiệp đình đám

Xáo trộn nhân sự cấp cao ở nhiều doanh nghiệp đình đám

TPO - Becamex IDC miễn nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của ông Giang Quốc Dũng, miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật nhiệm kỳ II từ năm 2023 - 2028 của ông Phạm Ngọc Thuận. Còn PV Drilling nhận được đơn từ nhiệm vị trí thành viên Hội đồng quản trị độc lập của ông Hoàng Xuân Quốc.
Khách nước nào đến Việt Nam đông nhất?

Khách nước nào đến Việt Nam đông nhất?

TPO - Theo số liệu vừa công bố của Cục Thống kê, trong 6 tháng đầu năm nay có 10,7 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng gần 21% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 26% so với năm 2019 - thời hoàng kim của du lịch Việt trước dịch Covid-19. Khách Trung Quốc đến nước ta đông nhất, với hơn 2,7 triệu lượt.
Việt Nam xuất siêu 7,6 tỷ USD

Việt Nam xuất siêu 7,6 tỷ USD

TPO - Việt Nam xuất siêu 7,63 tỷ USD trong nửa đầu năm 2025. Mỹ tiếp tục là đối tác xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch 70,9 tỷ USD trong sáu tháng đầu năm. Việt Nam duy trì xuất siêu sang Mỹ khoảng 62 tỷ USD.