CSGT Hà Nội truy tìm xe container chạy ngược chiều trên cao tốc

TPO - Lãnh đạo đội cảnh sát giao thông số 11 Hà Nội cho biết đơn vị này đang tiến hành xác minh, làm rõ chủ sở hữu cũng như tài xế lái chiếc container ngược chiều trên đại lộ Thăng Long hôm 9/5 vừa qua.

CSGT Hà Nội truy tìm xe container chạy ngược chiều trên cao tốc
Sau khi một chiếc container chạy ngược chiều trên đường cao tốc đại lộ Thăng Long Hà Nội được đăng tải lên mạng xã hội và báo chí phản ánh, sáng 11/5, trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo đội cảnh sát giao thông số 11 Hà Nội cho biết đơn vị này đang tiến hành xác minh chủ sở hữu chiếc xe cũng như hành vi lái xe ngược chiều gây nguy hiểm cho các phương tiện khác của tài xế.
"Vì chiếc container mang biển số ngoại tỉnh nên chúng tôi đã gửi văn bản tới Cục cảnh sát giao thông để xác minh, làm rõ chủ sở hữu. Sau đó, chúng tôi sẽ gọi chủ sở hữu cũng như tài xế lên để làm rõ về hành vi chạy xe ngược chiều trên cao tốc để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật", lãnh đạo đội cảnh sát giao thông số 11 Hà Nội chia sẻ.
Theo đoạn video được ghi lại từ camera hành trình của một chiếc xe du lịch, chiếc container đã chạy ngược chiều trên làn tốc độ cao 100 km/h. Tại đoạn đường nơi chiếc container đi qua và được ghi lại, rất may không xảy ra tai nạn.
Theo quy định tại điều 5, Nghị định 46/2016/NĐ-CP, hành vi điều khiển xe đi ngược chiều trên cao tốc bị phạt tiền 7 - 8 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 4 - 6 tháng.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá