Sự kiện: Siêu xe 'độc'

Dagger GT - siêu xe nhanh nhất thế giới

TPO - TranStar Racing Dagger GT – chiếc siêu xe có công suất tới 2000 mã lực, vận tốc tối đa đạt hơn 483 km/h dự kiến xuất hiện trong năm 2011.

Dagger GT - siêu xe nhanh nhất thế giới

Dagger GT
Dagger GT.

Cách đây vài ngày, Bugatti chính thức xác nhận đưa siêu xe Veyron SuperSport vào sản xuất. Thông tin này đã thu hút nhiều sự quan tâm bởi Veyron SuperSport lấy lại danh hiệu “ông hoàng tốc độ” cho Bugatti. Siêu xe mạnh mẽ nhất của Bugatti công suất 1.200 mã lực và lập kỷ lục Guinness với tốc độ trung bình tối đa 431 km/h tại Ehra-Lessien, gần trụ sở chính tập đoàn Volkswagen ở Wolfsburg, Đức.

Nhưng kỷ lục ấn tượng đó sẽ tồn tại không lâu cho tới khi Dagger GT xuất hiện, với thiết kế được dựa trên mẫu ý tưởng Corvette Cheetah concept, Dagger GT được sinh ra để phá vỡ mọi kỷ lục tốc độ xe hơi hiện nay, từ mẫu xe nhanh nhất trên đường đua thẳng hay vòng quanh đường đua nổi tiếng Nurburgring, Đức, trong khoảng thời nhanh nhất.

Nếu mọi việc diễn ra đúng như hãng chế tạo siêu xe Mỹ TranStar Racing tuyên bố, Dagger GT sẽ xuất hiện trong năm 2011 với số lượng hạn chế, năm chiếc, trong đó có hai chiếc đã được đặt mua.

Dù còn khá xa lạ với thế giới, nhưng TranStar Racing là một hãng chuyên chế tạo những mẫu xe đua mạnh mẽ khá nổi danh tại quê nhà Mỹ như Saleen S7, từng giành nhiều giải thưởng về động cơ và xe đua cũng như giải công nghệ của cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA)

Dagger GT được trang bị động cơ xe đua tăng áp kép từ hãng Nelson Racing Engines có thể sử dụng nhiều loại nhiên liệu (xăng/methanol/khí hy-dro/ethanol) cho công suất tối đa 2000 mã lực, mô men xoắn cực đại 2.710Nm, kết hợp với hộp số bán tự động TranStar/Mendeola sáu cấp.

TranStar Racing cho biết Dagger GT sẽ có thông số trình diễn rất ấn tượng: tăng tốc từ 0-100km/h sau 1,5 giây; Hoàn thành quãng đường ¼ dặm – tương đương 400 mét sau 6,7 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 300 dặm/giờ (hơn 483km/h).

Khách hàng có thể lựa chọn ba phiên bản khác nhau của siêu xe Dagger GT: bản xe đua, bản thể thao được phép vận hành trên đường phố và bản cao cấp GT-X, kết hợp tính tiện nghi và khả năng vận hành mạnh mẽ.

Sau khi hoàn tất năm chiếc đầu tiên, TranStar Racing tiếp tục sản xuất 10 chiếc Dagger GT trong năm sau và giao hàng từ đầu năm 2012, mỗi chiếc có giá ít nhất 450.000 đô la.

Dagger GT - siêu xe nhanh nhất thế giới - ảnh 2

Dagger GT - siêu xe nhanh nhất thế giới - ảnh 3
Dagger GT - siêu xe nhanh nhất thế giới - ảnh 4
Dagger GT - siêu xe nhanh nhất thế giới - ảnh 5
Dagger GT - siêu xe nhanh nhất thế giới - ảnh 6
Dagger GT - siêu xe nhanh nhất thế giới - ảnh 7
Dagger GT - siêu xe nhanh nhất thế giới - ảnh 8
Dagger GT - siêu xe nhanh nhất thế giới - ảnh 9
Dagger GT - siêu xe nhanh nhất thế giới - ảnh 10

Dagger GT - siêu xe nhanh nhất thế giới - ảnh 11

Đức Duy

Theo Edmund

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá