DeZir – ý tưởng mới của Renault

TPO - Hôm 5-7, đích thân giám đốc thiết kế của Renault, Laurens van den Acker giới thiệu mẫu coupe thể hiện xu hướng thiết kế mới của hãng xe Pháp, DeZir – mẫu concept có cửa mở kiểu cánh chim hải âu.

DeZir – ý tưởng mới của Renault

Renault DeZir concept
Renault DeZir concept .

Được gọi với cái tên DeZir, mẫu concept này được ra mắt chính thức trước công chúng lần đầu tiên tại triển lãm Paris Show diễn ra trong tháng 9 tới.

DeZir có chiều dài 4,2m, ngắn hơn không nhiều so với một chiếc Mégane coupe, nhưng lại thấp hơn khoảng 10cm so với mẫu Audi R8.

Được vận hành nhờ một mô-tơ điện đặt giữa, cùng bộ pin lithium-ion, DeZir có công suất 148 mã lực, mô-men xoắn cực đại 167lb-ft. Nhưng nhờ bộ khung xe dạng ốm làm từ nhôm và thân xe của Kevlar, DeZir chỉ có trọng lượng 830kg, vì vậy có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong 5 giây.

Trên thực tế, cấu trúc khung gầm của DeZir được dựa trên bộ khung của mẫu xe đua Mégane Trophy.

Để vận hành được trong hành trình dài tối đa, hệ thống phanh tái tạo năng lượng được trang bị cho Renault DeZir, vì vậy mẫu coupe có thể chạy liên tục trong 160km. Và chỉ mất 20 phút để có thể sạc lại 80% năng lượng cho DeZir nhờ công nghệ sạc điện siêu tốc Quick Drop của Renault.

Renault khẳng định thiết kế mui và đuôi xe mang những đặc trưng riêng biệt của DeZir sẽ là xu hướng thiết kế mới của những mẫu xe Renault trong tương lai.

Trước tiên, thế hệ mới của Clio sẽ được ứng dụng ngôn ngữ thiết kế này, có hơi hướng mũi xe của DeZir, gồm cụm đèn pha, logo Renault lớn hơn. Về nội thất, cabin của DeZir nổi bật nhờ sử dụng chất liệu da màu trắng cao cấp và nhiều chi tiết ốp vân gỗ.

DeZir – ý tưởng mới của Renault - ảnh 2

DeZir – ý tưởng mới của Renault - ảnh 3

DeZir – ý tưởng mới của Renault - ảnh 4

DeZir – ý tưởng mới của Renault - ảnh 5

DeZir – ý tưởng mới của Renault - ảnh 6

DeZir – ý tưởng mới của Renault - ảnh 7

DeZir – ý tưởng mới của Renault - ảnh 8

Huy Nghĩa

Theo AutoCar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá