Dịch vụ xe máy thời kỳ… dễ cháy

TPO – Không phải ngẫu nhiên mà nhiều cửa hàng sửa chữa và bảo dưỡng xe máy gần đây có thêm dịch vụ chống cháy cho xe, với chi phí không hề nhỏ.

Dịch vụ xe máy thời kỳ… dễ cháy

Việc bảo dưỡng xe máy vào dịp cuối năm, thì năm nào cũng rất đông đúc. Đó là thói quen chung của những người sử dụng xe máy tại nước ta, như một thói quen dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị đón năm mới.

Tất nhiên cũng có một số người dù mới mang xe đi bảo dưỡng, nhưng vì những vụ cháy xe gần đây nên dù xe chưa đến lịch bảo dưỡng tiếp vẫn mang xe tới xưởng, để yên tâm hơn khi sử dụng phương tiện.

Vì thế nên ở những cửa hàng sửa chữa và bảo dưỡng xe máy, dù lớn hay nhỏ, dù là của đại lý hay ở những cửa hàng tư nhân, việc số người vào sửa chữa và bảo dưỡng xe máy tăng lên đáng kể là có thể đoán trước được.

Gần đây có một số cửa hàng sửa chữa xe máy có kèm thêm dịch vụ chống cháy cho xe. Mạnh miệng tuyên bố là sau khi xử lý, nếu chiếc xe còn bị cháy, cửa hàng sẽ đền bù hoàn toàn thiệt hại.

Với những bước “chuyên môn” đơn giản, với quan điểm khá rõ ràng là chính chuột cắn dây điện, dây dẫn xăng là nguyên nhân dẫn tới cháy nổ xe máy, dịch vụ chống cháy cho xe máy ra đời.

Dựa vào tâm lý “cẩn tắc vô áy náy” của khách hàng, dịch vụ chống cháy cho xe máy thu số tiền lên tới 150.000 tới 300.000 đồng tùy vào loại xe.

Cái giá không hề nhỏ cho một việc khá đơn giản: lau chùi và quấn băng dính cách điện cho ống dẫn xăng và dây điện, sau đó quét một lớp chất dạng thuốc diệt côn trùng để xua đuổi gián, chuột, tránh nguy cơ bị gặm nhấm.

Quấn băng dính cho dây điện (Ảnh: Thanh Niên)
Quấn băng dính cho dây điện (Ảnh: TN).
Bôi chất đuổi gián, chuột lên dây (Ảnh: Thanh Niên)
Bôi chất đuổi gián, chuột lên dây (Ảnh: TN).

Rõ ràng với những bước như trên, nhiều người có thể dễ dàng thao tác và làm tại nhà thay vì bỏ ra một số tiền không nhỏ.

Hi vọng cơn sốt dịch vụ chống cháy cho xe máy ăn theo những vụ cháy xe gần đây này không lan rộng, điều này phụ thuộc vào những người tiêu dùng rõ nhu cầu của mình.

Hiện các cơ quan điều tra vẫn đang tìm hiểu thêm nguyên nhân cho các vụ cháy xe và chưa có kết luận chính xác. Người dân được hỏi hiện vẫn không hề hoang mang và lo sợ xe mình có khả năng bị cháy.

Nếu lo sợ, hãy mang xe đi bảo dưỡng ở những nơi có uy tín và chất lượng, hoặc mang theo bình chữa cháy như bức ảnh vui dưới đây:

 

Mang theo bình chữa cháy mini phòng rủi ro!? (Ảnh: Internet)
Mang theo bình chữa cháy mini phòng rủi ro!? (Ảnh: Internet).

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá