Điều chưa biết về chiếc Mercedes cổ của ông Mandela

Để vinh danh ông Mandela, người đứng đầu NUMSA đã tặng ông một món quà hết sức ý nghĩa. Đó chính là chiếc Mercedes Benz S500, đời W126 sản xuất vào cuối năm 80.

Điều chưa biết về chiếc Mercedes cổ của ông Mandela

> Giới trẻ thương tiếc huyền thoại Nelson Mandela
> Từ chấn song nhà tù đến cầu vồng của đất nước 

Điều đặc biệt là chiếc xe được vận chuyển thiết bị và lắp ráp tại Nam Phi chỉ trong 4 ngày liên tục không ngừng nghỉ. S500 được thiết kế với lớp túi khí hiện đại, dây an toàn, kiểm soát lực kéo, động cơ V8 đầy sức mạnh. Gầm xe được in cờ Nam Phi và dòng chữ Nelson Mandela.

Mercedes - Benz là công ty đầu tiên được công nhận chính thức là một tổ chức lao động tại Nam Phi. Đến năm 1990, tổng thống Nelson Mandela lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuẩt ô tô nổi tiếng Mercedes Benz tại thành phố Đông Luân Đôn, Nam Phi. Sau này công ty trở thành một công đoàn đầy quyền lực NUMSA (Liên minh quốc gia)
Mercedes - Benz là công ty đầu tiên được công nhận chính thức là một tổ chức lao động tại Nam Phi. Đến năm 1990, tổng thống Nelson Mandela lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuẩt ô tô nổi tiếng Mercedes Benz tại thành phố Đông Luân Đôn, Nam Phi. Sau này công ty trở thành một công đoàn đầy quyền lực NUMSA (Liên minh quốc gia).
Đã có câu chuyện nổi tiếng kể rằng, để vinh danh tổng thống Mandela, người đứng đầu NUMSA đã tặng ông một món quà hết sức ý nghĩa. Đó chính là chiếc Mercedes Benz S500, đời W126 sản xuất vào cuối năm 80. Điều đặc biệt là chiếc xe được vận chuyển thiết bị và lắp ráp tại Nam Phi chỉ trong 4 ngày liên tục không ngừng nghỉ. S500 được thiết kế với lớp túi khí hiện đại, dây an toàn, kiểm soát lực kéo, động cơ V8 đầy sức mạnh. Gầm xe được in cờ Nam Phi và dòng chữ Nelson Mandela
Đã có câu chuyện nổi tiếng kể rằng, để vinh danh tổng thống Mandela, người đứng đầu NUMSA đã tặng ông một món quà hết sức ý nghĩa. Đó chính là chiếc Mercedes Benz S500, đời W126 sản xuất vào cuối năm 80. Điều đặc biệt là chiếc xe được vận chuyển thiết bị và lắp ráp tại Nam Phi chỉ trong 4 ngày liên tục không ngừng nghỉ. S500 được thiết kế với lớp túi khí hiện đại, dây an toàn, kiểm soát lực kéo, động cơ V8 đầy sức mạnh. Gầm xe được in cờ Nam Phi và dòng chữ Nelson Mandela.
S500 được chính thức trao tặng cho Mandela vào ngày 22/7/1990 tại sân vận động Dukasha Sisa, thành phố Mdantsane. Chiếc xe thể hiện tình hữu nghị giữa Nelson Mandela và hãng Mercedes Benz Nam Phi
S500 được chính thức trao tặng cho Mandela vào ngày 22/7/1990 tại sân vận động Dukasha Sisa, thành phố Mdantsane. Chiếc xe thể hiện tình hữu nghị giữa Nelson Mandela và hãng Mercedes Benz Nam Phi.
Chiếc Mercedes-Benz S500 đỏ ngày nay được trưng bày tại Bảo tàng Apartheid ở Johannesburg, như một phần của cuộc triển lãm về cuộc đời của Nelson Mandela
Chiếc Mercedes-Benz S500 đỏ ngày nay được trưng bày tại Bảo tàng Apartheid ở Johannesburg, như một phần của cuộc triển lãm về cuộc đời của Nelson Mandela.
 

Theo Kiến thức

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá