Điều khiển ô tô từ xa bằng điện thoại

TPO - Nhà sản xuất ô tô Mỹ, GM khẳng định, các mẫu xe của tập đoàn sẽ được ứng dụng công nghệ điều khiển qua điện thoại smartphone – OnStar, bắt đầu từ thế hệ 2011, cụ thể các thương hiệu con của GM, gồm Chevrolet, Cadillac, Buick và GMC đời 2011.

Điều khiển ô tô từ xa bằng điện thoại

Công nghệ OnSatr cho phép người sử dụng có thể điều khiển chức năng khóa/mở cửa xe, điều khiển xe khởi động từ xa, bặt/tất hệ thống đèn từ chính chiếc điện thoại di động. Lái xe không phải gò bó trong khoảng cách nhất định để điều khiển những chức năng này của xe.

Đặc biệt, công nghệ này cho phép điều khiển xe ở mọi khoảng cách, thông qua sóng điện thoại. Nhờ đó, bạn có thể khóa cửa xe phòng mất cắp, dù đang ở văn phòng, còn xe ở nhà; hoặc theo dõi hoạt động và lộ trình của xe khi cho mượn. OnStar cũng có thể làm ấm xe trước khi vào bằng smartphone.

Ngoài ra, những thông tin quan tọng như số VIN của xe, áp suất lốp, mức tiêu hao nhiên liệu trung bình, tình trạng nhiên liệu.. sẽ được báo cáo thông qua tài khoảng OnStar bất cứ khi nào người dùng đăng nhập vào ứng dụng này.

“Chúng tôi sẽ giúp khách hàng điều khiển xe với công nghệ ứng dụng smartphone. Đây là tiến bộ vượt bậc của hệ thống kết nối trong xe của OnStar” - Chris Preuss - Giám đốc phát triển dự án OnStar của GM phát biểu - “Công nghệ này sẽ là cánh tay đắc lực cho lái xe để đưa ra quyết định đúng đắn cho các hành trình trước khi họ vào xe”.

Dịch vụ ứng dụng OnStar trên điện thoại thông minh sẽ được ứng dụng đầu tiên trên mẫu Chevrolet Cruze, và Cadillac CTS Coupe trước tiên. Ban đầu, ứng dụng OnStar được hỗ trợ trên iPhone hoặc các điện thoại chạy trên nền tảng hệ điều hành Android của Google.

Điều khiển ô tô từ xa bằng điện thoại - ảnh 1
Điều khiển ô tô từ xa bằng điện thoại - ảnh 2
Điều khiển ô tô từ xa bằng điện thoại - ảnh 3
 

Huy Nghĩa
Theo AutoEvolution

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá