Dự kiến thu thuế 1.100 xe biển ngoại giao

Bộ Tài chính sắp hoàn thành đề án xử lý đối với các loại ôtô miễn thuế của một số cơ quan ngoại giao sử dụng không đúng mục đích.

Dự kiến thu thuế 1.100 xe biển ngoại giao

Có khoảng 1.100 chiếc dự kiến sẽ phải đóng thuế mặc dù đã qua chuyển nhượng. Mức thuế dự kiến thu là khoảng 20 – 30% tuỳ vào tỷ lệ khấu hao của xe. Theo một quan chức bộ Tài chính, vấn đề khó xử lý nhất hiện nay là, với những trường hợp cá nhân ngoại giao đã hết nhiệm kỳ công tác, nhưng chưa làm thủ tục tái xuất, tiêu huỷ, hoặc chuyển nhượng.

Trong đợt rà soát xe mang biển ngoại giao trước đây, các cơ quan của bộ Tài chính đã xác định cả nước có 4.300 ôtô của các cơ quan ngoại giao nhập khẩu vào Việt Nam. 2.300 xe trong số đó chưa làm thủ tục chuyển nhượng, tái xuất, hoặc tiêu huỷ theo quy định; trong đó có khoảng 1.100 xe của cơ quan ngoại giao đã hết thời hạn công tác tại Việt Nam .

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến các cơ quan liên quan về cơ chế quản lý riêng đối với các loại xe ngoại giao của tổ chức, cá nhân nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Cục Lễ tân, bộ Ngoại giao được đề xuất là đơn vị quản lý và có trách nhiệm nắm số lượng xe nhập vào Việt Nam, số ôtô hết nhiệm kỳ sử dụng, chuyển nhượng...

Theo SGTT

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá