Dùng xe buýt 2 tầng đón U23 Việt Nam diễu hành

TPO - Sau trận chung kết giải U23 châu Á diễn ra vào ngày 27/1 tới, khi về đến sân bay Nội Bài, toàn đội U23 Việt Nam sẽ được đón bằng 2 xe buýt 2 tầng, diễu hành trên một số tuyến phố để chia vui cùng người hâm mộ.

Kế hoạch đón toàn đội và ban huấn luyện U23 Việt Nam bằng xe buýt 2 tầng vừa được Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ với Tiền Phong vào sáng nay (25/1).
Theo đó, lần đầu tiên, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được đón bằng xe buýt 2 tầng khi về đến sân bay Nội Bài. Trong kế hoạch đưa đón đội tuyển, 2 xe buýt 2 tầng chở những người hùng của đội tuyển U23 Việt Nam sẽ diễu hành qua một số tuyến phố ở Hà Nội.
Đơn vị cung cấp xe buýt 2 tầng đón đoàn là một công ty ở Đà Nẵng. Trao đổi với Tiền Phong, bộ phận truyền thông của công ty này cho biết 2 xe buýt 2 tầng đã rời Đà Nẵng trong sáng 25/1 và dự kiến có mặt tại trụ sở liên đoàn bóng đá Việt Nam vào sáng mai (26/1).
Đội trưởng đội xe buýt của công ty này cũng hé lộ 2 xe buýt 2 tầng này khi ra Hà Nội sẽ được chạy khảo sát tuyến đường nhằm chuẩn bị cho kế hoạch đón đội tuyển U23 Việt Nam một cách chu đáo nhất.
Trong khi đó, trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo VFF cho biết, 2 xe buýt 2 tầng khi ra đến Hà Nội sẽ được trang trí lại, in hình các cầu thủ lên thành xe. 
Xe buýt 2 tầng với thiết kế khoảng 60 chỗ ngồi gồm 20 ghế ngồi tầng 1 và khoảng 40 ghế ngồi tầng 2, xuất hiện tại Việt Nam từ đầu năm 2017. Một số mẫu xe này đã được chạy thử nghiệm ở Hà Nội và Đà Nẵng. Trên thế giới, xe buýt 2 tầng cũng khá phổ biến.
Tại các lễ ăn mừng chức vô địch của các câu lạc bộ hoặc đội tuyển bóng đá lớn trên thế giới, xe buýt 2 tầng cũng được sử dụng để đưa các cầu thủ diễu hành trên các tuyến phố, chia vui cùng người hâm mộ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá