Đương đầu với Pit-Bull VX – đương đầu với thần chết

Một vụ cướp có vũ trang với những tên cướp sẵn sàng bắn bất cứ ai cản đường chúng, ngay cả khi đó là một đội cảnh sát cả trăm người.

Đương đầu với Pit-Bull VX – đương đầu với thần chết

Đương đầu với Pit-Bull VX – đương đầu với thần chết

Một vụ cướp có vũ trang với những tên cướp sẵn sàng bắn bất cứ ai cản đường chúng, ngay cả khi đó là một đội cảnh sát cả trăm người.

Vấn đề đặt ra khi đó là: “làm sao để bảo đảm an toàn cho những người giữ gìn an ninh trật tự?”. Câu trả lời có thể sẽ là một chiếc xe tăng, nhưng xe tăng không đủ độ linh hoạt để đuổi theo những tên cướp này, còn một chiếc xe cảnh sát với còi hút, đèn nháy thì không đủ khả năng bảo đảm an toàn trước những khẩu súng máy tuôn đạn ra như mưa.

Đó là lý do tại sao Alpine phát triển một chiếc xe đặt biệt dành cho cánh sát đặc nhiệm, một chiếc xe có thể chống lại hầu hết mọi loại súng thông thường, những khối thuốc nổ thông thường.

Chiếc xe có mọi tính năng và trang bị cần thiết cho một đội chống bạo động
Chiếc xe có mọi tính năng và trang bị cần thiết cho một đội chống bạo động .
 

Chiếc xe mang tên Pit-Bull VX SWAT Truck. Chiếc xe sẽ chính thức được ra mắt tại Hội nghị dành cho các Trưởng công an được tổ chức vào cuối tháng này. Bạn sẽ không có nhiều cơ hội để có thể nhìn thấy chiếc xe hầm hố này, trừ khi bạn sang Mỹ và thực hiện một vụ cướp ngân hàng.

“Khi cả thế giới sụp xuống, chúng tôi vẫn làm việc”, đây là cách Jeff Allen, một nhân viên của Alpine, mô tả về chiếc xe bọc thép đặc biệt của hãng.

Đương đầu với Pit-Bull VX – đương đầu với thần chết - ảnh 2
 

Theo Jeff, VX giống như một chiếc hộp chống đạn và kháng nổ đặt trên những bánh xe. Tất cả các cửa sổ trên xe đều sử dụng kính chống đạn. Khi bị tấn công chúng tạo ra tia lựa nhỏ, giống như hiện tượng đạn bắn vào đá cuội, ngay cả trong tình huống đạn bắn ra từ một khẩu súng trường có công suất lớn ở cự ly gần. Kính có tính năng ưu việt là nhờ cấu tạo phân lớp giúp hấp thụ và phân tán năng lượng.

Đương đầu với Pit-Bull VX – đương đầu với thần chết - ảnh 3
 

Chiếc xe có thể an toàn trước lựu đạn? Alpine không khuyến khích bạn thử khả năng bảo vệ của chiếc xe, nhưng từ nóc xe, cửa, gầm xe đều được thiết kế để đảm bảo an toàn cho những người ngồi trong xe, và an toàn vượt qua những vụ nổ. Bao quanh chiếc xe là lớp thép chống đạn, không có một khe hở nào để tạo cơ hội cho những viên đạn lạc. Và một câu hỏi nữa có thể đặt ra là liệu chiếc xe có thể vượt qua những vụ tấn công bằng khí độc? Chiếc xe được bố trí một hệ thống lọc khí, đẩy mọi luồng khí độc ra ngoài và chỉ đưa không khí trong lành vào trong xe.

Điều đầu tiên tôi và có lẽ cả bạn sẽ nhận thấy khi được ngồi sau vô-lăng của VX đó là những ánh mắt ngưỡng một của mọi người khi được một lần nhìn thấy chiếc xe. Kiểu dáng, kích thước của VX khiến không ai có thể làm ngơ khi chiếc xe chạy qua. Cảm giác sau vô-lăng của VX khác rất nhiều so với cảm giác sau vô-lăng của bất cứ chiếc xe nào bạn từng may mắn được lái thử.

Bên trong chiếc xe bọc thép này không phải là những trang bị xa hoa, không có những chiếc ghế bọc da cao cấp, nhưng đây là một trong những không gian di động an toàn nhất. Không gian nội thất của VX được thiết kế để chuyên trở các những người bên trong, đây không phải là một không gian hoàn toàn thoải mái, nhưng nhìn vào đó bạn sẽ có được cảm giác yên tâm nhất.

Đương đầu với Pit-Bull VX – đương đầu với thần chết - ảnh 4
 

Sẽ có nhiều người không thích kiểu dáng và kích thước to lớn của chiếc xe, đặc biệt là những tên tội phạm, chiếc xe như muốn nói với những tên tội phạm “đừng cố làm những điều vô ích”.

“Nếu bạn là một kẻ xấu và bạn nhìn thấy chiếc xe này, bạn có thể sẽ bắt đầu suy nghĩ về những lựa chọn sai lầm của mình trong quá khứ, về những gì bạn đã làm trong cuộc sống”, ông Ron Leffler, một nhân viên khác của Alpine. Theo Ron, Pit-Bull VX là chiếc xe với chức năng chính là phòng thủ, đảm bảo an toàn cho các nhân viên an ninh, phối hợp với các lực lượng khác để bảo đảm an ninh trật tự.

Từ đèn pha cho đến lưới tản nhiệt, lỗ thông hơi trên nắp ca-pô đều tạo ấn tượng mạnh mẽ, khiến những tên tội phạm phải e dè mỗi khi nghĩ đến việc gây án.

Đương đầu với Pit-Bull VX – đương đầu với thần chết - ảnh 5
 

Không gian nội thất của VX giống như ở một chiếc xe tải cớ lớn. Điều này cũng dễ hiểu bởi bên trong lớp giáp an toàn của chiếc xe là khung gầm và động cơ của chiếc Ford F-550 4x4, một trong những chiếc xe bán tải lớn nhất thế giới.

Việc sử dụng khung gầm và trang bị cơ bản từ một chiếc xe bán tải lớn như F-550 mang đến nhiều lợi thế trong việc tiết kiệm chi phí và tận dụng tối đa được những ưu điểm vốn có của dòng xe này. Với việc chuyển đổi kiểu dáng xe, trang bị thêm một lớp giáp an toàn, trọng lượng của Pit-Bull VX tăng lên mức 7.530 kg, một con số không quá lớn so với một chiếc xe lớn và có chức năng đặc biệt như VX. Bạn cũng cần biết thêm là chiếc Ford F-550 với động cơ V8 Turbo-diesel 6.7 lít có trọng tải tối đa lên tới 8.845 kg, như vậy chiếc xe có khoảng 1.315 kg dành cho chuyên chở vũ khí và một đội an ninh nhỏ.

Hàng ghế trước của VX gần như được lấy nguyên từ chiếc F-550, còn hàng ghế sau đã được loại bỏ để thay vào đó là hai ghế băng dài, phục vụ tốt hơn cho việc chuyên chở các nhân viên an ninh. Hệ thống điều khiển của chiếc xe cũng không có nhiều thay đổi so với trang bị trên F-550, có chăng chỉ là thêm vào những trang bị thông tin liên lạc, và những trang bị chuyên dụng khác.

Hai hàng ghế băng phía sau VX có thể đủ chỗ cho 6 đến 8 nhân viên an ninh, bên dưới hai ghế băng này là hai chiếc hòm chứa vũ khí và các trang bị chuyên dụng. Bên trong chiếc xe có hệ thống ánh sáng với khả năng chuyển từ màu sáng trắng sang màu đỏ tùy thuộc vào mức độ tính hình cần thiết, sàn xe được làm vân kim cương để chống trơn.

Một khi bạn đã ngồi vào trong chiếc xe bạn sẽ cảm thấy thực sự an toàn và sẽ không bao giờ muốn bước ra ngoài.

Thay vì phải bước ra khỏi xe để “tham chiến” khi cần thiết, chiếc xe được thiết kế với các lỗ nhỏ để đưa lòng súng ra và nhận tài liệu khi cần, mỗi lỗ nhỏ này đều có khóa riêng và chỉ mở được từ trong xe. Cũng bởi có thêm các lỗ nhỏ này mà Alpine đã thiết kế các cửa sổ kính không thể mở để nâng cao độ an toàn.

Người ngồi trong xe có thể giao tiếp với thế giới bên ngoài thông qua hệ thống PA, và Alpine đã trang bị hệ thống đèn điều khiển từ xa trên nóc xe để hỗ trợ quan sát ban đêm. Việc ra vào xe có thể thông qua các cửa bên sườn, cửa sau và hai cửa trên đỉnh xe, nhưng có lẽ bạn sẽ chỉ ra ngoài khi nhiệm vụ không cho phép bạn hoàn thành khi ngồi trong xe.

Theo Alpine, mới chỉ có một người được ghi nhận là đã chết khi ngồi trong chiếc xe bọc thép của mình. Đây cũng là lời khẳng định cho một trong những thương hiệu xe bọc thép hàng đầu tại Mỹ.

Và số tiền cần để sở hữu một chiếc xe bọc thép giống như chiếc Pit-Bull VX mà các bạn thấy ở đây 200.000 USD, đây là số tiền hoàn toàn không lớn với một chiếc xe giống như Pit-Bull VX. Alpine cũng sẽ đáp ứng bất cứ yêu cầu nào của khách hàng về khả năng an toàn và trang bị vũ trang cho chiếc xe.

Đương đầu với Pit-Bull VX – đương đầu với thần chết - ảnh 6
Đương đầu với Pit-Bull VX – đương đầu với thần chết - ảnh 7
Đương đầu với Pit-Bull VX – đương đầu với thần chết - ảnh 8
Đương đầu với Pit-Bull VX – đương đầu với thần chết - ảnh 9
Đương đầu với Pit-Bull VX – đương đầu với thần chết - ảnh 10
Đương đầu với Pit-Bull VX – đương đầu với thần chết - ảnh 11
Đương đầu với Pit-Bull VX – đương đầu với thần chết - ảnh 12
Đương đầu với Pit-Bull VX – đương đầu với thần chết - ảnh 13
Đương đầu với Pit-Bull VX – đương đầu với thần chết - ảnh 14
Đương đầu với Pit-Bull VX – đương đầu với thần chết - ảnh 15
 

Theo Autopro

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá