e-Co-Motion: xe chở hàng không khí thải của Volkswagen

TPO - e-Co-Motion Concept là ý tưởng của hãng xe Đức Volkswagen về một mẫu xe chở hàng đa năng không khí thải sẽ xuất hiện trong tương lai gần.

e-Co-Motion: xe chở hàng không khí thải của Volkswagen

>XL1: xe siêu tiết kiệm của Volkswagen

e-Co-Motion: xe chở hàng không khí thải của Volkswagen - ảnh 1
 

Xe đã vén màn trước ống kính của giới truyền thông trong ngày 5-3, trước khi ra mắt khách tham qua tại triển lãm ô tô quốc tế Geneve, Thụy Sỹ.

Là mẫu xe có kích cỡ khá gọn gàng với chiều dài 4,55 mét, e-Co-Motion vận hành nhờ mô tơ điện gắn tại cầu sau, song hành cùng hộp số đơn cấp và lấy năng lượng từ một gói pin lithium-ion.

Volkswagen cho biết e-Co-Motion có góc rẽ lớn tại các bánh trước, và nhờ đó tăng tính tiện dụng, một điều cần thiết đối với các mẫu xe chở hàng. e-Co-Motion có bán kính vòng tròn rẽ 8.95 mét.

Mô tơ điện của e-Co-Motion có công suất liên tục 50 kW (67 mã lực), công suất cực đại đạt 85 kW (114 mã lực), mô men xoắn cực đại 270Nm. Vì được thiết kế với mục đích chở hàng trong các độ thị, tốc độ tối đa của xe được giới hạn tại 120 km/h.

Với kích cỡ hiện tại, e-Co-Motion concept có không gian chứa hàng tối đa 4,6 m3, tải trọng 800g. Tuy nhiên VW cho biết sẽ có nhiều biến thể thân xe nhằm “đáp ứng nhu cầu vận chuyển đa dạng của khách hàng”.

e-Co-Motion: xe chở hàng không khí thải của Volkswagen - ảnh 2
e-Co-Motion: xe chở hàng không khí thải của Volkswagen - ảnh 3
e-Co-Motion: xe chở hàng không khí thải của Volkswagen - ảnh 4
e-Co-Motion: xe chở hàng không khí thải của Volkswagen - ảnh 5
e-Co-Motion: xe chở hàng không khí thải của Volkswagen - ảnh 6
e-Co-Motion: xe chở hàng không khí thải của Volkswagen - ảnh 7

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá