Ferrari bị ảnh hưởng từ người anh em Maserati

TPO - Công nhân viên hãng Ferrari đã bãi công trong vài giờ để phản đối kế hoạch cắc giảm lao động và tạm đóng cửa một nhà máy, do nhu cầu mua động cơ từ Maserati, thương hiệu cùng thuộc tập đoàn Fiat, sụt giảm.

Ferrari bị ảnh hưởng từ người anh em Maserati - ảnh 1

Cuộc bãi công kéo dài khoảng bốn giờ diễn ra hồi đầu tuần sau khi Ferrari quyết định cắt giảm 120 nhân sự văn phòng và 150 công nhân nhằm có kinh phí trả thưởng năm 2009 và quý đầu năm nay.

Hơn nữa, thương hiệu siêu xe Italia thuộc tập đoàn Fiat này còn dự tính tạm ngưng hoạt động một nhà máy tại thành phố Maranello bằng cách cho 600 công nhân nghỉ không lương một tuần từ ngày 17-5.

Phát ngôn viên của Ferrari, Stefano Lai, cho biết sự cắt giảm này là kết quả của việc đơn hàng quá thấp từ Maserati. Ông Lai cho biết thêm hãng dự tính giới thiệu lao động dôi dư tới các nhà máy cùng thành phố, luân chuyển công tác và đề nghị nghỉ hưu sớm với một số lao động.

Tổng số nhân công của Ferrari là khoảng 3000 người. Lợi nhuận kinh doanh quý đầu năm 2010 của hãng không đạt như kỳ vọng, giảm 28% so với năm 2009 xuống còn 39 triệu euro.

Sản lượng xe năm 2009 của Ferrari đạt 6250 chiếc, giảm 5% so với năm trước đó.

Theo Autocar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá