Sự kiện: Siêu xe 'độc'

Ferrari hé lộ "truyền nhân" của siêu xe Enzo

TPO - Giám đốc điều hành Ferrari Amedeo Felisa tiết lộ vài chi tiết của thế kế thừa mẫu siêu xe Enzo, với động cơ turbo kép phun nhiên liệu trực tiếp V8 và sử dụng vật liệu carbon trong các mẫu xe tương lai của hãng siêu xe Italia.

Ferrari hé lộ "truyền nhân" của siêu xe Enzo

Ferrari hé lộ

Những chiếc Ferrari Enzo hiện được trang bị động cơ rất mạnh, V12 6.0 lít, nhưng theo ông Felisa, có thể tiêu chuẩn khí thải Euro mới khắt khe hơn được áp dụng từ năm 2012, thế hệ kế thừa Enzo sẽ được trang bị động cơ V8, còn nếu muốn giữ lại sức mạnh của động cơ V12, Enzo sẽ được trang bị công nghệ hybrib kết hợp giữa động cơ xăng và motor điện.

Dù những mẫu siêu xe F50 và Enzo được sử dụng nhiều vật liệu từ sợi carbon, ông Felisa cho biết Ferrari vẫn chưa sẵn sàng sử dụng đại trà vật liệu công nghệ cao này cho các dòng sản phẩm khác. Một số hãng như Mercedes đã cam kết sử dụng vật liệu carbon từ năm 2012, hay BMW vào năm 2013.

“Chúng tôi đang chỉ sử dụng vật liệu này cho những mẫu xe thật đặc biệt, được sản xuất với số lượng hạn chế và không phải ngày nào cũng được sử dụng, như Enzo mới chẳng hạn. Thực tế là công dụng của vật liệu sợi carbon vẫn chưa được kiểm chứng.” Ông Felisa nói trong cuộc trả lời phỏng vấn tạp chí Autocar trong tuần qua.

Ferrari hé lộ

Đồng thời ông Felisa cũng hé lộ về sức mạnh của Ferrari Enzo 2012, sẽ không có bản động cơ V6, mà có thể là động cơ turbo kép V8 phun nhiên liệu trực tiếp.

“Hiện chúng tôi chưa có kế hoạch sử dụng động cơ sáu xi-lanh. Ferrari sẽ không chế tạo Enzo với sáu xi-lanh trừ khi khách hàng muốn một mẫu xe có sức mạnh nhỏ hơn. Ngày nay mọi người đều cho rằng số xi-lanh tỷ lệ thuộc với sức mạnh của động cơ.”

“Chính vì thế chúng tôi nghiên cứu và phát triển công nghệ hybrid để kết hợp với những mẫu xe sử dụng động cơ V8 hoặc V10. Điều đó có nghĩa chúng tôi có thể giữ được sức mạnh của động cơ V12.” Ông Felisa cho biết.

Theo Autorcar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá