Ferrari trình làng 458 Challenge

TPO - Hãng chế tạo siêu xe Ferrari vừa giới thiệu Challenge, phiên bản nhanh, nhẹ hơn của dòng 458 Italia và sẽ tham gia một số giải đua ô tô từ năm 2011.

Ferrari trình làng 458 Challenge

Ferrari 458 Challenge
Ferrari 458 Challenge.

Được vén màn trong cuộc gặp gỡ đại lý Ferrari tại Maranello, Italia đầu tuần này, 458 Challenge sử dụng động cơ đặt giữa 4.5 lít V8 phun nhiên liệu trực tiếp như 458 bản tiêu chuẩn cho công suất tối đa 570 mã lực tại vòng tua máy 9.000 vòng/phút.

Ngoài ra, 458 Challenge được nâng cấp đáng kể để có thể thích nghi với những điều kiện vận hành khắc nghiệt của các đường đua. Sự nâng cấp bao gồm thay đổi kết cấu và tỷ lệ truyền của hộp số, hiệu chỉnh lại bộ ly hợp kép để cải thiện momen xoắn ở tốc độ động cơ thấp hơn.

Trọng lượng nhẹ là một yếu tố quan trọng của một mẫu xe đua, Ferrari giảm độ dày vỏ xe, tăng cường các vật liệu nhẹ sợi các-bon, Lexan, tuy nhiên hãng không tiết lộ chi tiết trọng lực thực của 458 Challenge.

458 Challenge có một hệ thống treo mới với những lò xo cứng hơn, chiều cao của xe giảm 30 mm so với bản tiêu chuẩn. Các trang bị mới gồm bộ vi sai điện tử E-Diff và hệ thống kiểm soát lực kéo F1-Trac, lần đầu tiên các trang bị tiên tiến này cùng lúc được áp dụng cho một mẫu xe đua của hãng.

Chiếc xe cũng được trang bị bộ phanh Brembo CCM2, tương tự như siêu xe triệu đô 599XX, và được tích hợp hệ thống ABS với hai chế độ hoạt động, chế độ bám đường thấp và chế độ hoạt động hiệu suất cao.

Sự xuất hiện của 458 Challenge đưa 458 thành dòng xe thứ năm được gia nhập dòng xe đua trứ danh Ferrari Challenge Trofeo Pirelli, trước đó là các dòng F430, 360, F355 và 348.

Theo Carscoop

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá