Fisker Karma là chiếc xe sang của năm 2011

TPO – Danh hiệu chiếc xe sang của năm 2011 do tạp chí BBC Top Gear và Top Gear TV bình chọn đã thuộc về Fisker Karma sedan, một phần thưởng xứng đáng cho “cá mập”.

Fisker Karma là chiếc xe sang của năm 2011

Vượt qua rất nhiều cái tên đình đám trong năm nay như Mercedes-Benz CLS Coupe, Jaguar XJ hay Rolls-Royce Phantom Coupe, Fisker Karma đã lên ngôi vương trong làng xe sang thế giới năm 2011.

Mới chỉ được thành lập từ năm 2007, Fisker Automotive là hãng xe Mỹ tập trung phát triển những dòng xe điện và những công nghệ thân thiện với môi trường. Những thành công trong năm nay chứng tỏ hãng đã đi đúng hướng phát triển và được cả thế giới công nhận.

Fisker Karma là chiếc xe sang của năm 2011 - ảnh 1

Được tạp chí uy tín hàng đầu thế giới về ô tô BBC Top Gear, cũng như chương trình truyền hình Top Gear TV đánh giá là chiếc xe sang của năm 2011, Fisker Karma có quyền tự hào về thành tích của mình.

Chiếc sedan Fisker Karma được trang bị động cơ xăng tăng áp 2.0L Ecotec mang lại công suất tối đa 260 mã lực. Điểm nổi trội khiến Fisker Karma trở nên hấp dẫn là hai mô tơ điện được lắp ở phía sau mang lại công suất tối đa 402 mã lực.

Fisker Karma là chiếc xe sang của năm 2011 - ảnh 2

Sự kết hợp hoàn hảo của động cơ xăng và điện khiến chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5.9 giây và đạt tốc độ tối đa 200 km/h.

Điểm nổi trội khác nữa là chiếc xe chỉ tiêu thụ nhiên liệu 2.4 lít cho 100 km, và lượng khí thải CO2 là 83g/km. Những con số cực kì ấn tượng khiến Top Gear không ngớt lời tán dương chiếc xe sang của Fisker Karma.

Fisker Karma là chiếc xe sang của năm 2011 - ảnh 3

Với thể hình đẹp hoàn hảo, hiệu ứng khí động học tiên tiến nhất, Fisker Karma đang nóng dần trong thị trường xe sang.

Fisker Karma được bán trên thị trường Mỹ với mức giá 100.000 USD, là đối thủ cạnh tranh rất lớn so với những chiếc sedan hybrid sang trọng trên thế giới.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá