DMCA.com Protection Status
Sự kiện: XE MỚI

Ford Explorer thế hệ mới lộ ảnh chạy thử trên phố

TPO - Ford Explorer thế hệ mới chuẩn bị ra mắt vào đầu năm sau, và tại thời điểm này, đã xuất hiện những hình ảnh chạy thử của mẫu xe này trên đường phố.

Ford Explorer 2020 lộ những hình ảnh đầu tiên đầy khỏe khoắn
Ford Explorer 2020 lộ những hình ảnh đầu tiên đầy khỏe khoắn
Sau tuyên bố ngừng sản xuất các mẫu xe sedan tại Mỹ để chuyển sang những dòng xe gầm cao, Ford đang tích cực nghiên cứu các mẫu bán tải và SUV mới, trong đó điển hình là mẫu Explorer mới.
Hiện nay, với thế hệ thứ 5, Explorer đang là một trong những mẫu xe "hot" tại thị trường nội địa Mỹ của Ford, chỉ đứng sau mẫu crossover Escape và bán tải F-150. Gần đây, đã xuất hiện những hình ảnh chạy thử của mẫu xe Ford Explorer 2020 trên chuyên trang về ôtô Carscoops. Nhìn sơ qua bên ngoài, mẫu xe này khá giống mẫu Explorer hiện tại, một mẫu crossover với khung liền thân.
Ford Explorer 2020 lộ những hình ảnh đầu tiên đầy khỏe khoắn - ảnh 1 Explorer đang là một trong những mẫu xe "hot" tại thị trường nội địa Mỹ của Ford
Ford Explorer mới được kỳ vọng sẽ sử dụng nhiều nhôm hơn trong cấu trúc xe. Mẫu xe này cũng cần có thêm nhiều không gian bên trong hơn, đó chính là điều các khách hàng mong muốn ở những mẫu crossover cỡ lớn như Explorer nhưng phiên bản hiện tại chưa đáp ứng tốt.
Ford Explorer 2020 lộ những hình ảnh đầu tiên đầy khỏe khoắn - ảnh 2  Ford Explorer 2020 nhìn từ phía sau.
Tuy nhiên, sự thay đổi lớn nhất với thế hệ mới của Explorer lại từ các chi tiết kỹ thuật. Theo các nguồn tin, mẫu xe này có thể sẽ được trang bị động cơ đặt dọc, với hệ dẫn động cầu sau tiêu chuẩn, và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD) sẽ trở thành một tùy chọn.
Ford Explorer 2020 lộ những hình ảnh đầu tiên đầy khỏe khoắn - ảnh 3 Ford Explorer 2020 khi đặt cạnh mẫu Explorer đời hiện tại.
Ford cũng có xu hướng sử dụng động cơ tăng áp cho các mẫu xe mới; vì vậy, động cơ V6 2.7L tăng áp kép (twin-turbo) hoàn toàn có thể được trang bị cho Explorer 2020. Đương nhiên, các khách hàng cũng mong sẽ có một phiên bản hiệu suất cao cho mẫu xe này, với tên gọi Explorer ST.
Ford Explorer 2020 lộ những hình ảnh đầu tiên đầy khỏe khoắn - ảnh 4 Trước đây, Explorer mới đã từng lộ diện trong ảnh chụp cùng mẫu Ford Ranger mới.
Nhằm thay thế cho bản Explorer Sport hiện tại, bản ST mới sẽ được Ford trang bị động cơ V6 3.5L tăng áp kép (twin-turbo) cho công suất tối đa khoảng 400 mã lực, thậm chí sẽ còn mạnh hơn bản Sport với công suất chỉ 365 mã lực. 
Các phiên bản chính của Ford Explorer 2020 có thể sẽ được giới thiệu vào đầu năm sau, phiên bản ST hiệu suất cao sẽ ra mắt cùng lúc hoặc sau đó một khoảng thời gian.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng