Ford Focus mới đầu tiên xuất xưởng tại Hải Dương

TPO – Sáng 28-11, tại nhà máy Ford Hải Dương, chiếc xe Focus hoàn toàn mới đầu tiên đã xuất xưởng. Đây là một trong những chiếc xe được yêu thích nhất toàn cầu trong phân khúc sedan hạng trung.

Ford Focus mới đầu tiên xuất xưởng tại Hải Dương

> Ford Focus mới có tự tin xuất trận?
> Ford Focus giá từ 689 triệu đồng

Đến dự buổi lễ có ngài David B. Shear, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và ông Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Bí Thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Hải Dương.

Dưới sự chứng kiến của các vị khách quý và Ban Giám đốc Ford Việt Nam, hai chiếc Ford Focus hoàn toàn mới vừa xuất xưởng – một chiếc sedan bốn cửa màu bạc kim cương và một chiếc hatchback 5 cửa màu đỏ quyến rũ – đã được lái ra khỏi dây chuyền để đánh dấu thời điểm bắt đầu sản xuất Focus hoàn toàn mới tại Việt Nam.

Trong vài tuần tới, số lượng xe Focus sẽ được tiến hành lắp ráp tại Nhà máy Hải Dương sẽ tăng nhanh để kịp đến tay người tiêu dùng thông qua hệ thống đại lý của Ford trên khắp Việt Nam từ khoảng giữa tháng 12-2012.

“Lễ khởi động dây chuyền lắp ráp và xuất xưởng tại nhà máy Hải Dương ngày hôm nay sẽ đánh dấu một cột mốc thành công mới của mẫu xe Ford Focus trên toàn cầu”, ông Laurent Charpentier cho biết. “Chiếc Ford Focus hoàn toàn mới – được sản xuất tại năm trong số những nhà máy quy mô lớn nhất của Ford trên toàn cầu và được phân phối rộng rãi tại 5 châu lục – đã trở thành mẫu xe hàng đầu trong chiến lược Một Ford của chúng tôi với mục tiêu mang đến những phương tiện đáp ứng nhu cầu, mong muốn và kỳ vọng của khách hàng trên toàn thế giới”.

Mẫu xe Ford Focus hoàn toàn mới sẽ được sản xuất tại nhà máy lắp ráp ô tô của Ford đặt tại Hải Dương. Hiện nay, nhà máy đang sử dụng những công nghệ và quy trình tương ứng với các nhà máy khác của Ford tại Bắc Mỹ hay Châu Âu.

Việc tiếp tục mở rộng sản xuất một dòng xe toàn cầu hoàn toàn mới dưới kế hoạch Một Ford tại nhà máy ở Hải Dương thể hiện tầm quan trọng mà Ford đặt vào thị trường Việt Nam, cũng như sự tự tin của đội ngũ Ford Việt Nam trong việc mang đến khách hàng nội địa những chiếc xe với chất lượng và độ an toàn hiện đại ngang tầm thế giới.

“Chúng tôi sẽ tạo nên chuẩn mực mới cho dòng xe cỡ trung tại Việt Nam. Focus là một chiếc xe thực sự tuyệt vời sẽ đem đến nhiều công nghệ cap cấp nhất, khả năng tiết kiêm nhiên liệu xuất sắc, một chiếc xe có thể đem lại cảm giác lái vô cùng thú vị”, ông Charpentier chia sẻ.

 

Ford Focus phiên bản rẻ nhất có tên Focus 1.6 Ambiente, sử dụng động cơ Duratec dung tích 1.6 lít, hộp số tay 5 cấp và là phiên bản sedan 4 cửa. Chiếc xe có giá 689 triệu đồng.

Focus 1.6 Trend có 2 phiên bản sedan 4 cửa và hatchback 5 cửa, sử dụng động cơ 1.6 lít Duratec và hộp số tự động 6 cấp, có giá bán 749 triệu đồng.

Focus 2.0 Titanium sở hữu động cơ 2.0 lít Duratec, đi kèm là hộp số tự động 6 cấp, là phiên bản sedan 4 cửa và có giá bán 849 triệu đồng.

Phiên bản Focus hatchback 5 cửa 2.0 Sport+, sử dụng động cơ 2.0 lít Duratec, hộp số tự động 6 cấp, có giá bán 843 triệu đồng.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng