Ford giới thiệu các mẫu xe tốt nhất tại Trung Quốc

Ngày 26 - 9, Tổng Giám đốc của hãng sản xuất xe hơi Mỹ Ford, Alan Mulally, cho biết hãng xe này sẽ giới thiệu những mẫu xe và công nghệ tốt nhất tại thị trường Trung Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nước này.

Ford giới thiệu các mẫu xe tốt nhất tại Trung Quốc

Cũng giống như các hãng xe khác, Ford đang tăng cường tập trung vào các kế hoạch kinh doanh ở những thị trường đang nổi, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Ông Mulally nhận định doanh số xe bán ra trên toàn cầu của Ford sẽ tăng lên 8 triệu chiếc trong năm 2020 so với con số 5,3 triệu chiếc trong năm 2010, trong đó ông kỳ vọng 60-70% mức tăng doanh số là ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và châu Phi, đặc biệt Trung Quốc sẽ trở thành đầu tàu trong tốc độ tăng trưởng này của hãng trong thập kỷ tới.

Tổng Giám đốc Ford tại Trung Quốc Joe Hinrichs còn tiết lộ, Ford còn dự định xây bảy nhà máy tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và châu Phi, trong đó có bốn nhà máy ở Trung Quốc.

Ngoài ra, hãng còn có kế hoạch giới thiệu 15 mẫu xe mới vào trước cuối năm 2015 nhằm khai thác thị trường xe hơi đang phát triển ở Trung Quốc.

Trung Quốc đã vượt qua Mỹ trở thành thị trường xe hơi lớn nhất thế giới sau khi doanh số xe bán ra tại thị trường này tăng vọt 46%, đạt 13,6 triệu chiếc trong năm 2009.

Ông Hinrichs cho hay, ba nhà máy do Ford đầu tư đang được xây dựng ở thành phố Trùng Khánh, miền Tây Nam Trung Quốc và chúng sẽ đi vào vận hành trước cuối năm 2013, qua đó Trùng Khánh trở thành cơ sở sản xuất xe lớn thứ hai của Ford sau trụ sở ở Detroit (Mỹ).

Theo Huy Bình
Vietnam+

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá