Ford khai tử thương hiệu Mercury

TPO - Sau nhiều lần có tin đồn đóng cửa trong suốt thập kỷ qua, Mercury sẽ bị chính thức khai tử theo kế hoạch của tập đoàn mẹ - Ford sau khi doanh số của thương hiệu này giảm tới 74% kể từ năm 2000.

Ford khai tử thương hiệu Mercury

Ford khai tử thương hiệu Mercury - ảnh 1

Những quản lý cấp cao của Ford đang chuẩn bị đề nghị sẽ chấm dứt hoạt động thương hiệu Mercury lên ban giám đốc vào tháng 7 tới – theo nguồn tin nội bộ được giấu tên. Hai trong 4 mẫu xe của Mercury trong năm tới sẽ bị ngừng bán ra và cắt các chương trình khuyến mại.

Quá trình khai tử thương hiệu Merury diễn ra nhanh hay không còn tùy thuộc vào việc Ford có thể giải quyết với các đại lý phân phối Lincoln Mercury, sẽ đóng cửa hay chuyển sang sát nhập với đại lý thương hiệu Ford.

Thương hiệu sản xuất ô tô Mercury do ông Edsel Ford thành lập từ năm 1939. Đỉnh cao thành công của Mercury là vào năm 1978, khi đó doanh số bán hàng này lên tới 579.498 xe, trong khi đó năm 2009 lại là năm tồi tệ nhất của Mercury trong suốt 2 thập kỷ qua, tổng doanh số chỉ dừng lại ở mức 99.299 xe.

Những dòng xe hiện tại của Mercury gồm Milan sedan - phiên bản của Ford Fusion, Mariner SUV - phiên bản của Ford Escape, Mountaineer SUV – phiên bản bản Ford Explorer và Grand Marquis sedan. Mẫu Grand Marquis sẽ là một trong mẫu bị ngừng sản xuất trong năm tới khi Ford chấm dứt hoạt động sản xuất mẫu xe dẫn động cầu sau, cùng với Grand Marquis sẽ là Ford Crown Victoria và Lincoln Town. Đồng thời, Ford sẽ giới thiệu mẫu Explorer SUV mới vào cuối năm nay, và sẽ không có phiên bản nào của Merucry.

Điều đó có nghĩa Milan sedan và Mariner SUV sẽ không đủ doanh số bán hàng để Mercury duy trì như một thương hiệu độc lập.

“Kế hoạch của chúng tôi đối với thương hiệu Mercury sẽ không thay đổi.” Mark Truby, phát ngôn viên của Ford phát biểu.

Cũng theo nguồn tin này, việc khai tử thương hiệu Mercury cũng được chủ tịch của Ford, Bill Ford và các thành viên khác trong gia đình sáng lập ra tập đoàn đồng tình.

Nếu đóng cửa, thương hiệu Mercury sẽ ghi tên thêm vào danh sách những thương hiệu xe hơi của Mỹ bị khai tử trong thập kỷ qua bao gồm Oldsmobile, Plymouth, Pontiac, Saturn và Hummer.

Theo AutoWeek

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá