Ford kỉ niệm chiếc xe thứ 350 triệu trên toàn cầu

TPO – Ford đã xuất xưởng chiếc xe thứ 350 triệu của mình, đánh dấu một dấu mốc quan trọng trong lịch sử hãng xe hơi nước Mỹ.

Ford kỉ niệm chiếc xe thứ 350 triệu trên toàn cầu

Chiếc xe thứ 350 triệu là chiếc Focus phiên bản mới, được sản xuất tại Thái Lan. Đây cũng là dòng xe bán chạy nhất toàn cầu tại thời điểm này.

John Fleming, Phó Chủ tịch điều hành về Sản xuất toàn cầu của công ty Ford Motor cho biết: “Cùng nhìn nhận một chút về tầm cỡ của con số 350 triệu chiếc xe, bạn sẽ thấy nó tương đương với việc cứ 10 giây lại có một chiếc xe ra đời, và nếu xếp hàng số xe đó, nó sẽ trải dài bằng hai lần quãng đường từ trái đất lên mặt trăng và quay về lại. Đây thật sự là một thành công đáng kinh ngạc và giải thích được tại sao chúng tôi lại háo hức như vậy về tương lai của Ford.”

Ford sẽ kỉ niệm cột mốc sản xuất này tại nhà máy sản xuất toàn cầu mới nhất ở Rayong, Thái Lan, cách thủ đô Bangkok 120 km về phía đông nam.

Kể từ khi thành lập vào năm 1903, Ford đã dẫn đầu ngành công nghiệp với các cuộc cách mạng đột phá như mẫu xe Model T - mẫu xe chinh phục được khách hàng trên toàn cầu bởi tính linh hoạt và giá cả vừa phải.

Trong nửa thế kỉ đầu, công ty Ford đã phát triển song hành cùng tốc độ phát triển giao thông thế giới, sản xuất đến chiếc xe thứ 50 triệu - chiếc Thunderbird 1958 - chỉ trong hơn 50 năm và xây dựng được một lượng khách hàng thường niên đông đảo.

Trong năm thập kỉ tiếp theo, Ford sản xuất hơn 300 triệu chiếc xe trên toàn cầu, bao gồm các mẫu xe nổi tiếng như Explorer, F-150, Fiesta, Focus, Fusion (Mondeo), Taurus, Mustang, và giới thiệu các công nghệ đột phá như là hệ thống thông tin giải trí kết nối bên trong xe SYNC.

Hiện nay Ford đang rất thành công với kế hoạc One Ford, mỗi dòng xe Ford trên toàn thế giới đều tương đồng với nhau về thiết kế và chất lượng cũng như tính năng vận hành, qua đó thúc đẩy quá trình phát triển của hãng trên toàn cầu.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá