Ford lắp nhầm phụ tùng cho Ecosport 2018 bản xuất Mỹ

TPO - 237 chiếc Ford Ecosport 2018 lắp ráp tại Chennai, Ấn Độ xuất khẩu sang Mỹ nhưng được xác định lắp nhầm nắp bình dầu phanh theo tiêu chuẩn châu Âu.

Ford lắp nhầm phụ tùng cho Ecosport 2018 bản xuất Mỹ
Ford EcoSport 2018 vừa dính phải một vụ triệu hồi không lâu sau khi mẫu xe phiên bản facelift có mặt tại Bắc Mỹ.
Có 273 chiếc xe bị ảnh hưởng tại các vùng liên bang của Mỹ và được lắp ráp tại Chennai, Ấn Độ từ ngày 27/10/2017 đến ngày 6/3/2018. Những chiếc xe này được cho là đã được trang bị nắp bình dầu phanh theo tiêu chuẩn châu Âu. Tuynhiên, chúng không tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn về xe cơ giới của liên bang.
Bất cứ ai cũng có thể đoán được việc sửa chữa sẽ bao gồm những gì trong trường hợp này và Ford lưu ý rằng hãng "chưa nhận được bất kỳ thông tin về vụ tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến vấn đề này".
Ford lắp nhầm phụ tùng cho Ecosport 2018 - ảnh 1  
Điều họ chưa công bố là khi nào chủ sở hữu của những chiếc crossover Ford EcoSport 2018 bị ảnh hưởng sẽ được thông báo về vấn đề này.
Ford F-650 và F-750 2018 cũng bị triệu hồi
Ngoài việc triệu hồi kể trên, Ford cũng đang tiến hành một chiến dịch an toàn thứ hai. Chiến dịch này bao gồm 151 chiếc F-650 và F-750 2018MY, được sản xuất tại Ohio từ ngày 28/03 đến ngày 17/04 năm nay.
Những chiếc xe này được triệu hồi vì có khả năng bị lộn nhào khi di chuyển do cáp phanh đỗ xe không đạt độ căng yêu cầu. Theo nhà sản xuất ôtô, trong trường hợp xấu nhất, lỗi này "có thể làm giảm khả năng phanh xe và chiếc xe sẽ di chuyển không theo ý muốn, làm tăng nguy cơ tai nạn hoặc thương tích". 
Ford nói thêm: “Khi chạy một chiếc xe chưa được sửa chữa, khách hàng nên chắc chắn rằng hộp số được đảm bảo ở trạng thái “Park” (nếu được trang bị), hoặc bánh xe được phanh trước khi di chuyển không theo ý muốn người lái”.
Các kỹ thuật viên sẽ sửa chữa cáp phanh xe theo độ căng yêu cầu và việc này sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng