Ford ra mắt Focus ST trong tháng 9 tới

TPO - Một nguồn tin nội bộ của Ford khẳng định, phiên bản ST mới nhất của mẫu hatchback Focus sẽ được chính thức ra mắt công chúng tại triển lãm ô tô Paris Motor Show vào tháng 9 tới đây.

Ford ra mắt Focus ST trong tháng 9 tới

Trước đó, phiên bản hatchback 5 cửa và sedan 4 cửa của Focus đã được vén màn tại triển lãm Geneva hồi tháng một đầu năm. Có thể Ford cũng sẽ giới thiệu bản hatchback ba cửa của Focus cùng bản ST tại triển lãm Paris, Pháp.

Giám đốc phát triển sản phẩm của Ford, Derrick Kuzak cũng từng tiết lộ phiên bản Focus ST mới sử dụng động cơ EcoBoost mới. Nghĩa là, động cơ 2.5L tăng áp 5 xy-lanh công suất 225 mã lực của bản ST hiện tại sẽ được thay thế bằng động cơ EcoBoost 2.0L 4 xy-lanh tăng áp. Động cơ mới này đã được trang bị cho mẫu S-Max, Galaxy MPV cho công suất 203 mã lực, và mẫu Mondeo có hai tùy chọn 203 hoặc 240 mã lực.

"Chúng tôi mong muốn được mang tới mẫu xe có khả năng vận hành ấn tượng trong dòng sản phẩm Focus trên toàn cầu, sử dụng một phiên bản của động cơ tân tiến nhất Ford EcoBoost, động cơ xăng tăng áp với công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp” - Kuzak cho biết.

“Hiện, chúng tôi chưa tiết lộ được thêm thông tin chi tiết về phiên bản mới này. Nhưng, chúng tôi khẳng định và nhận ra tầm quan trọng của mẫu Focus mới đối với các thượng khách Châu Âu”.

Ít nhất, Focus ST cũng sẽ được trang bị động cơ 240 mã lực như trên Modeo, hoặc có thể mạnh mẽ hơn, công suất lên 250 mã lực.

Ngoài động cơ EcoBoost là điểm nhấn, Focus ST còn sở hữu hệ thống khung gầm được thiết kế lại với hệ thống treo nâng cấp mới, vô-lăng và hệ thống phanh cao cấp hơn, cùng những thay đổi để tăng tính khí động học, bên cạnh bộ la-zăng, lốp xe mới.

Ford ra mắt Focus ST trong tháng 9 tới - ảnh 1
Ford ra mắt Focus ST trong tháng 9 tới - ảnh 2
Ford ra mắt Focus ST trong tháng 9 tới - ảnh 3
Ford ra mắt Focus ST trong tháng 9 tới - ảnh 4
Ford ra mắt Focus ST trong tháng 9 tới - ảnh 5
Ford ra mắt Focus ST trong tháng 9 tới - ảnh 6
Ford ra mắt Focus ST trong tháng 9 tới - ảnh 7
 

Huy Nghĩa
Theo Carscoop

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá