Ford ra mắt phiên bản đặc biệt Fiesta ‘Centura’

TPO – Phiên bản đặc biệt này được sản xuất để kỷ niệm 100 năm ngày chiếc Ford đầu tiên được sản xuất tại Vương quốc Anh.

Ford ra mắt phiên bản đặc biệt Fiesta ‘Centura’

Ford ra mắt phiên bản đặc biệt Fiesta ‘Centura’

TPO – Phiên bản đặc biệt này được sản xuất để kỷ niệm 100 năm ngày chiếc Ford đầu tiên được sản xuất tại Vương quốc Anh.

Ford ra mắt phiên bản đặc biệt Fiesta ‘Centura’ - ảnh 1 

Theo xu hướng suy nghĩ của nhiều người thì Ford, một hãng ô tô Mỹ, sẽ thành công tại ngay tại thị trường nước nhà hơn những thị trường ô tô khác. Tuy nhiên, trên thực tế, thành công lớn nhất của Ford lại là ở thị trường Anh Quốc.

Ford ra mắt phiên bản đặc biệt Fiesta ‘Centura’ - ảnh 2 

Mới đây, Ford đã cho sản xuất những chiếc xe đầu tiên của phiên bản Fiesta đặc biệt có tên Fiesta ‘Centura’ để kỷ niệm 100 năm ngày thành công của Ford tại Anh. Chiếc Ford đầu tiên được sản xuất tại anh là Model T năm 1911.

Ford ra mắt phiên bản đặc biệt Fiesta ‘Centura’ - ảnh 3 

Thị trường Anh được biết đến như một thị trường bán chạy nhất những mẫu xe hơi loại nhỏ. Đây chính là thị trường mạnh nhất của Ford tính đến thời điểm hiện tại. Phiên bản Fiesta ‘Centura’ sẽ mang trong mình khối động cơ 1,25 lít, công suất 82 mã lực.

Ford ra mắt phiên bản đặc biệt Fiesta ‘Centura’ - ảnh 4 

Phát triển dựa trên phiên bản Ford Fiesta Zetec, ‘Centura’ không những mang đầy đủ những tính năng tiêu chuẩn mà còn được bổ sung thêm một gói nâng cấp trị giá 1.800 Bảng. Bao gồm: màu sơn đen Black Panther độc quyền, gương và tay nắm mạ crôm, cụm đèn LED đèn chạy ban ngày, đèn pha và cần gạt nước tự động, bộ vành hợp kim 16-inch, cảm biến lùi cùng camera được tích hợp trên kính chiếu hậu giúp người sử dụng đỗ xe.

Ford ra mắt phiên bản đặc biệt Fiesta ‘Centura’ - ảnh 5 

Tổng cộng sẽ có 1.000 chiếc Ford Fiesta phiên bản đặc biệt ‘Centura’ sẽ được xuất xưởng. Để sở hữu chiếc xe này, người dùng sẽ chi trả số tiền 13.395 cho phiên bản ba cửa và 13.995 Bảng Anh phiên bản năm cửa.

Ford ra mắt phiên bản đặc biệt Fiesta ‘Centura’ - ảnh 6 

Fiesta là chiếc xe bán chạy nhất ở Vương quốc Anh với 52.327 chiếc bán ra trong nửa đầu năm 2011.

Dominic
Theo Autoblog

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá