Ford thắng lớn trên toàn thế giới nhờ Ecoboost

TPO – Bán được hơn 2 triệu xe tại Mỹ, Focus bán chạy nhất thế giới, Fiesta giữ vị trí thứ 5 trên thế giới và phát triển mạnh tại Trung Quốc, 2012 là một năm thắng lớn của Ford.

Ford thắng lớn trên toàn thế giới nhờ Ecoboost

> Ford tăng trưởng 56% trong tháng 11 tại Trung Quốc
> Vì sao Ford EcoBoost đạt giải động cơ của năm

Tại thị trường Mỹ, Ford bán được tới hơn 2 triệu chiếc xe (2,2 triệu nếu tính cả Lincoln). Đây là một con số rất thuyết phục trong thời buổi kinh tế khó khăn này. Đứng sau Ford là Chevrolet và Toyota.

Trên thế giới, Ford còn ấn tượng hơn khi chiếm tới 3 trong 10 vị trí những chiếc xe bán chạy nhất thế giới. Trong đó Ford Focus bán chạy nhất thế giới, F-series đứng thứ 4 và Fiesta đứng thứ 5.

Trong khi Ford Focus đứng đầu trong phân khúc xe hơi C-Class với 737.856 chiếc trong 9 tháng đầu năm 2012 thì Ford Fiesta lại dẫn đầu phân khúc xe hơi B-Class với 560.061 chiếc trong 9 tháng.

Tại Trung Quốc, Ford cũng đang lợi dụng tình hình xe Nhật bị tẩy chay tại Trung Quốc sau sự kiện tranh chấp Điếu Ngư/Senkaku để tăng trưởng mạnh trong những tháng gần đây. Trong 9 tháng đầu năm Ford tăng trưởng 11% về mặt thị phần tại Trung Quốc. Riêng trong tháng 11-2012, Ford cũng tăng tới 56% xe bán ra, với 67.505 xe.

Thành công của Ford trong năm 2012 một phần là do kinh tế suy giảm nên người dân tìm đến những mẫu xe ăn chắc mặc bền, tiết kiệm nhiên liệu và giá hợp lý, hơn là chạy theo những mẫu xe thời trang từ các thương hiệu châu Á.

Động cơ EcoBoost của Ford
Động cơ EcoBoost của Ford.

Thành công của Ford còn có sự góp công rất lớn của động cơ Ecoboost, dòng động cơ đang được đánh giá tốt nhất trên thế giới, với diện tích nhỏ gọn, công suất lớn và tiết kiệm nhiên liệu triệt để.

Ford đã bán được 520 ngàn xe sử dụng động cơ EcoBoost kể từ khi động cơ này ra đời vào năm 2009. Trong đó Ford Fiesta sử dụng động cơ EcoBoost 1.0 lít 3 xi-lanh rất được ưa chuộng tại châu Âu.

Ford sẽ tăng cường ứng dụng động cơ này trên nhiều mẫu xe hơn, với động cơ 1.0 lít trên xe cỡ nhỏ và 3.5 lít trên xe tải và SUV trên toàn cầu.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá