Ford tổ chức thi tay nghề toàn quốc

TPO - Đây là lần thứ 5 Ford Việt Nam tổ chức thi tay nghề dịch vụ toàn quốc cho tất cả các kỹ thuật viên và nhân viên dịch vụ từ các đại lý trên cả nước.

Ford tổ chức thi tay nghề toàn quốc

Ford tổ chức thi tay nghề toàn quốc - ảnh 1

Ngày 23-10 vừa qua, Ford Việt Nam đã tổ chức hội thi tay nghề toàn quốc nằm 2011 tại đại lý Thăng Long Ford Thanh Xuân.

Hội thi tay nghề toàn quốc là hoạt động thường niên của Ford Việt Nam, nhằm tạo sự giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các đội ngũ dịch vụ tại tất cả các đại lý ủy quyền của Ford trên toàn quốc.

Cuộc thi cũng là bài kiểm tra tổng thể những kĩ năng của kỹ thuật viên và nhân viên dịch vụ, hướng tới phục vụ tốt hơn cho những khách hàng đang sử dụng những chiếc xe Ford.

Ford tổ chức thi tay nghề toàn quốc - ảnh 2

Với xu hướng phát triển hiện nay, sự thay đổi liên tục các nhân viên dịch vụ và các kỹ thuật viên là điều không thể tránh khỏi.

Nhận thức rõ điều này, Ford Việt Nam đã rất cố gắng để liên tục đào tạo những kỹ thuật viên và nhân viên dịch vụ mới, nhằm đáp ứng nhu cầu thiếu người của các đại lý và cũng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chung của Ford.

Cuộc thi tay nghề toàn quốc là 1 bài kiểm tra trình độ của những nhân viên xuất sắc nhất, qua đó có thể đánh giá phần nào chất lượng nhân viên tại các xưởng dịch vụ của Ford Việt Nam trên cả nước.

Ford tổ chức thi tay nghề toàn quốc - ảnh 3

16 đội kỹ thuật viên và nhân viên dịch vụ tham dự vòng thi toàn quốc đến từ các đại lý ủy quyền của Ford Việt Nam, tất cả đều tỏ ra khá cứng tay nghề và bước vào phần thi rất nhanh. Tuy nhiên, cho dù là những người có tay nghề tốt nhất của những đại lý, nhưng theo dõi những phần thi, có thể thấy nhiều thí sinh tỏ ra khá hồi hộp và hơi "cóng".

Có thể 75 phút cho bài thi với những chiếc Ford Fiesta là không dài, nhưng nó thể hiện được đầy đủ các bước chăm sóc xe của các kỹ thuật viên lành nghề, tạo thêm niềm tin cho khách hàng khi mang xe vào xưởng dịch vụ. Các bài thi không nhằm mục đích sửa xe khách hàng trong thời gian nhanh nhất, mà còn yêu cầu đúng quy chuẩn, đúng các bước, nhằm tránh bỏ sót trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng xe cho khách hàng.

Hội thi năm nay được thiết kế nhằm giúp các kĩ thuật viên của Ford nắm bắt các kỹ thuật chẩn đoán, sửa chữa mới đi cùng với các công nghệ hiện đại trên những dòng sản phẩm toàn cầu mà Ford giới thiệu tại Việt Nam như dòng xe Ford Fiesta hoàn toàn mới.

Theo Ford Việt Nam, hiện có gần 600 kỹ thuật viên và nhân viên dịch vụ đang làm việc tại các đại lý Ford trên cả nước. Tất cả đều được đào tạo một cách bài bản, theo từng bước theo đúng quy chuẩn của Ford.

Ford tổ chức thi tay nghề toàn quốc - ảnh 4

Kết quả, Phạm Thúy Hà tới từ City Ford đạt giải nhất Quan hệ khách hàng, Nguyễn Tiến Đức tới từ Đồng Nai Ford đạt giải nhất Cố vấn dịch vụ, Phạm Hồng Phú tới từ Đak Lak Ford đạt giải nhất Giám đốc dịch vụ và Kỹ thuật viên xuất sắc nhất thuộc về Nguyễn Văn Tiến đến từ Capital Ford. Giải nhất toàn đoàn thuộc về City Ford tới từ TP.HCM.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá