General Motors sản xuất xe đạp điện

TPO - General Motors (GM) vừa chính thức tham gia vào cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực xe đạp điện với mẫu xe có tên gọi ARIV mới ra mắt tại châu Âu, với giá từ 73,7 triệu đồng.

General Motors sản xuất xe đạp điện
Mẫu xe đạp điện ARIV này được cho có phiên âm giống từ "arrive" (có nghĩa "đến") và sẽ được bán tại các nước châu Âu, đặc biệt ở: Bỉ, Đức, và Hà Lan, những nơi thường dùng xe đạp làm phương tiện di chuyển cá nhân rất phổ biến.
Tên ARIV của mẫu xe đạp điện này là kết quả của một chiến dịch "tìm kiếm trong đám đông" của GM nhằm tìm kiếm một cái tên phù hợp cho mẫu xe đạp này, và người chiến thắng đã được nhận một phần thưởng tiền mặt - một cách quảng cáo tốt cho mẫu xe sắp ra mắt.
Hãng ôtô General Motors chính thức tham gia thị trường xe đạp điện - ảnh 1 Mầu xe đạp điện của GM hiện mới chỉ được bán tại các nước châu Âu.
ARIV được trang bị mô tơ điện nguyên bản của GM thiết kế dành riêng cho mẫu xe đạp điện này. Có 2 phiên bản: Meld và Merge, chúng gần tương tự nhau với tốc độ tối đa 24 km/h và phạm vi hoạt động tối đa 64 km trước khi phải sạc lại, thời gian sạc là khoảng 3 tiếng. Sự khác biệt của 2 phiên bản là Merge có thể gấp gọn lại để dễ dàng mang theo phía sau ôtô, trên xe buýt hay tàu hỏa. 
Mức giá tại châu Âu cho mẫu xe đạp điện ARIV này là: 2.800 euro (khoảng 73,7 triệu đồng) cho phiên bản Meld và 3.200 euro (khoảng 84,2 triệu đồng) cho phiên bản Merge.
Hãng ôtô General Motors chính thức tham gia thị trường xe đạp điện - ảnh 2 Phiên bản Merge của xe đạp điện ARIV có thể gập lại được.
Hình dáng của ARIV được đánh giá giống một chiếc xe gắn máy thay vì một chiếc xe máy hay xe đạp. Dù sẽ không dễ thấy mẫu xe này xuất hiện bên ngoài châu Âu, nhưng cũng khá thú vị khi được đi trên một chiếc xe đạp điện đến từ một hãng sản xuất ôtô lớn. Và đây cũng là một sản phẩm chứng tỏ GM đang giữ đúng cam kết hướng tới "một tương lai toàn xe điện".
GM sẽ bắt đầu giao hàng vào khoảng tháng 4, và nhiều người đang hy vọng sẽ được nhìn thấy ít nhất một thành phố Amsterdam với hàng loạt xe đạp điện của GM.

Hãng ôtô General Motors chính thức tham gia thị trường xe đạp điện - ảnh 3

GM chuẩn bị ra mắt mẫu bán tải cỡ nhỏ thương hiệu Chevrolet

Để cạnh tranh với các hãng Fiat, Renault, Volkswagen và Ford tại thị trường Mỹ Latin, GM sẽ ra mắt một mẫu bán tải cỡ nhỏ sử dụng khung gầm liền unibody.

Hãng ôtô General Motors chính thức tham gia thị trường xe đạp điện - ảnh 4

Tổng thống Trump đe dọa trừng phạt GM vì cắt giảm 14.000 nhân công

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo lại cho Genaral Motors (GM), 3 ngày sau khi nhà sản xuất này thông báo kế hoạch cắt giảm 14.000 nhân công tại Mỹ và Canada.

Hãng ôtô General Motors chính thức tham gia thị trường xe đạp điện - ảnh 5

GM ngừng hoạt động 5 nhà máy ôtô, cắt giảm số lượng lớn nhân viên

General Motors (GM) - sở hữu các thương hiệu Buick, Cadillac, Chevrolet, GMC - đã quyết định ngừng hoạt động 5 nhà máy tại Canada và Mỹ, giảm 15% lượng nhân viên và 25% quản lý, đồng thời tăng đầu tư vào các mẫu xe điện và tự động lái.

Hãng ôtô General Motors chính thức tham gia thị trường xe đạp điện - ảnh 6

Nio ES6 - xe điện Trung Quốc có giá từ 1,2 tỷ đồng

Công ty xe điện Nio, có trụ sở tại Thượng Hải - Trung Quốc, đã ra mắt mẫu xe thứ hai của mình với tên gọi ES6. Đây là một mẫu SUV cỡ trung có công suất tối đa 536 mã lực và có thể đi được 510 km trước khi cạn pin.

Hãng ôtô General Motors chính thức tham gia thị trường xe đạp điện - ảnh 7

Porsche khai tử động cơ Diesel, đến với hệ thống Hybrid và xe điện

Hãng xe thể thao của Đức - Porsche - đã chính thức ngừng sử dụng động cơ Diesel, thay vào đó hãng này sẽ tăng cường thêm các phiên bản Hybrid hoặc điện hoàn toàn cho các mẫu xe mới.

Theo Rideapart

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá