Ghế xe trẻ em có thể chứa chất gây ung thư

TPO – Theo một nghiên cứu mới nhất ở Mỹ, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ghế xe của trẻ em có thể chứa chất hóa học độc hại gây ung thư.

Ghế xe trẻ em có thể chứa chất gây ung thư

Kênh CBS News cho hay, các nhà nghiên cứu ở trường Đại học Duke, Bắc Carolina, Mỹ đã kiểm tra và phát hiện ra rằng, các hóa chất chống cháy được sử dụng trên ghế ngồi của trẻ em, cũng như một số các sản phẩm trẻ em khác có thể sẽ gây ra căn bệnh ung thư.

Kiểm nghiệm trên các sản phảm khác nhau dành cho trẻ em, các nhà nghiên cứu đã xác định được một số hóa hóa chất là tác nhân dẫn đến ung thư và một số chất gây tác động không tốt với hệ thần kinh. Trẻ em và người lớn có thể sẽ bị nhiễm với các hóa chất độc hại trên thông qua việc tiếp xúc qua da bằng cách chạm vào các sản phẩm hay thông qua không khí bằng cách ngửi, hít khi ở gần những chiếc ghế da này.

Những sản phẩm được liệt vào danh sách có hại, gây ung thư chủ yếu là những chiếc ghế xe của hãng Evenflo. Ngay lập tức, hãng này đã có những phản hồi: “Việc bảo vệ sức khỏe trẻ em là tiêu chí hàng đầu, cũng là ưu tiên số một của Evenflo.

Việc sử dụng các vật liệu có khả năng chống cháy lửa là việc cần thiết để đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt và bắt buộc của các cơ quan quản lý có liên quan. Sự việc này nằm ngoài ý muốn của chúng tôi, chúng tôi cũng đang tiến hành đổi mới các vật liệu và hóa chất này để phù hợp và an toàn hơn cho trẻ em”.

Sự việc này cũng đang được các cơ quan có chức năng tại Mỹ mở rộng điều tra và làm rõ. Tuy nhiên, số người sử dụng các loại sản phẩm này là rất lớn, nên nhiều khả năng để hạn chế mức độ nhiễm độc, một đợt thu hồi và tổng kiểm tra các sản phẩm sẽ được các cơ quan chức năng ban hành trong một thời gian ngắn sắp tới.

Việt Hùng
Theo C.A

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá