Giảm nửa giá, xả hàng xe Chevrolet tồn kho tại Thái Lan

TPO - General Motors (GM) hy vọng sẽ dọn được hàng nghìn chiếc xe còn lại trong kho ở Thái Lan bằng việc giảm giá lên tới 369 triệu đồng, điều này đã thu hút rất nhiều người đến xem xe ở đại lý Chevrolet.

Giảm nửa giá, xả hàng xe Chevrolet tồn kho tại Thái Lan
Cụ thể, các đại lý ủy quyền lớn của GM ở Thái Lan sẽ thực hiện "xả hàng" các mẫu Chevrolet với số lượng 4.000 - 5.000 chiếc bằng các ưu đãi giảm giá 204.000 - 500.000 baht (khoảng 151 - 369 triệu đồng).
Tuy nhiên, 87 đại lý Chevrolet vẫn đang chờ GM làm rõ vấn đề dịch vụ sau bán hàng sau khi nhà sản xuất này rời khỏi thị trường Thái Lan.
Mức giá bán lẻ mới dành cho 3 mẫu xe thương hiệu Chevrolet (Captiva, Trailblazer và Colorado) đã được công bố vào chiều thứ tư (19/2).
Mẫu xe Captiva nhập khẩu Indonesia được giảm giá 500.000 baht xuống chỉ còn 499.000 - 699.000 baht (khoảng 369 - 516 triệu đồng), trước khi tính 7% thuế giá trị gia tăng VAT.
Giảm nửa giá, xả hàng xe Chevrolet tồn kho tại Thái Lan - ảnh 1 Người Thái Lan đổ xô đến xem xe Chevrolet tại đại lý.
Hai mẫu xe được sản xuất trong nước cũng được ưu đãi khá mạnh tại Thái Lan, Trailblazer hiện có giá 895.000 baht (khoảng 661 triệu đồng), giảm từ 1.144.000 baht (khoảng 845 triệu đồng) trước đó. Xe bán tải Colorado hiện cũng chỉ có giá 655.000 và 775.000 baht (khoảng 484 và 572 triệu đồng) sau khi được giảm 204.000 và 223.000 baht.
Rất nhiều người Thái Lan đã đến đại lý Chevrolet vào thứ tư vừa qua sau khi có thông báo giảm giá. Họ có thể chọn cách thanh toán tiền mặt một lần hoặc trả góp dần trong 84 tháng.
Ông Surapong Paisitpatanapong, người phát ngôn của clb các nhà sản xuất ôtô thuộc Hiệp hội các Ngành Công nghiệp Thái Lan, cho biết doanh số bán xe Chevrolet mới được kỳ vọng sẽ giúp tăng số lượng ôtô bán ra trong tháng 2.
"Trong phân khúc xe bán tải, có rất nhiều thương hiệu hấp dẫn mà người tiêu dùng Thái Lan có thể chuyển sang mua", ông chia sẻ. "GM đã cắt giảm sản lượng tại nhà máy Rayong kể từ khi họ sa thải khoảng 300 công nhân vào tháng 9 năm ngoái".
Giảm nửa giá, xả hàng xe Chevrolet tồn kho tại Thái Lan - ảnh 2 Lượng xe Trailblazer và Colorado sản xuất tại nhà máy GM và xe Captiva nhập khẩu Indonesia.
Ông Surapong cùng câu lạc bộ hy vọng GM sớm có ướng hỗ trợ rõ ràng hơn dành cho khách hàng sở hữu xe Chevrolet trong khi chủ nhà máy mới - Great Wall Motors - có thể tiếp quản việc cung cấp dịch vụ sau bán hàng khi bắt đầu sản xuất xe vào năm 2022.

Gần 3,5 triệu xe bán tải và SUV của GM bị triệu hồi

General Motors (GM) vừa thông báo triệu hồi gần 3,5 triệu chiếc xe bán tải và SUV vì bơm chân không có thể bị lỗi, khiến việc phanh xe khó khăn hơn.

Xe GM sắp trang bị lốp không hơi độc đáo

Loại lốp không hơi mới nhất là kết quả hợp tác của GM và Michelin sẽ được thử nghiệm vào cuối năm nay trên dòng xe Chevrolet Bolt và bắt đầu sử dụng chính thức từ năm 2024.

GM sản xuất chiếc Chevrolet Cruze cuối cùng tại Mỹ

Vào ngày 6/3, GM đã chính thức xuất xưởng chiếc xe Chevrolet Cruze cuối cùng được sản xuất tại Mỹ, điều này đánh dấu sự chấm dứt kinh doanh mẫu sedan phân khúc C tại thị trường quê hương.

GM chuẩn bị ra mắt mẫu bán tải cỡ nhỏ thương hiệu Chevrolet

Để cạnh tranh với các hãng Fiat, Renault, Volkswagen và Ford tại thị trường Mỹ Latin, GM sẽ ra mắt một mẫu bán tải cỡ nhỏ sử dụng khung gầm liền unibody.

GM ngừng hoạt động 5 nhà máy ôtô, cắt giảm số lượng lớn nhân viên

General Motors (GM) - sở hữu các thương hiệu Buick, Cadillac, Chevrolet, GMC - đã quyết định ngừng hoạt động 5 nhà máy tại Canada và Mỹ, giảm 15% lượng nhân viên và 25% quản lý, đồng thời tăng đầu tư vào các mẫu xe điện và tự động lái.

Theo Bangkok Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thị trường xe

Mới - Nóng