GM và Hummer sẽ 'vẫn quy về một mối'

nỗ lực bán lại cho một tập đoàn Trung Quốc không thành.

GM và Hummer sẽ 'vẫn quy về một mối'

Tập đoàn sản xuất máy công nghiệp hạng nặng của Trung Quốc, Sichuan Tengzhong đã đưa ra quyết định rút khỏi thỏa thuận nhằm mua lại thương hiệu Hummer của GM, bởi lẽ chính phủ Trung Quốc không thông qua thương vụ này trong khung thời gian như thỏa thuận của đôi bên - Sichuan Tengzhong cho biết.

Bên cạnh đó, GM cũng công bố hãng sẽ vẫn duy trì những gì Hummer hiện có, vẫn hỗ trợ dịch vụ cho Hummer.

“Thật buồn vì thỏa thuận giữa chúng tôi và Sichuan Tengzhong không đi tới đích. GM sẽ gắn kết chặt chẽ với các nhân viên của Hummer, các đại lý phân phối và các nhà cung cấp để cải tổ lại thương hiệu.” John Smith, phó chủ tịch kế hoạch và hợp tác của GM chia sẻ.

Cuối năm ngoái, GM đã nỗ lực chuyển nhượng lại những thương hiệu  đang dần thua lỗ và Sichuan Tengzhong là ứng cử viên phù hợp cho “chủ” mới của Hummer, tuy nhiên Chính phủ Trung Quốc lại là khó khăn ngay từ những ngày đầu tiên để đi đến quyết định cuối cùng.

Hummer là thương hiệu thứ 2 sau Saturn mà công ty mẹ GM không thể  bán lại khi hãng này đang trong quá trình tái thiết sau phá sản. GM đã bán thương hiệu Saab – Thụy Điển cho nhà sản xuất xe Hà Lan – Spyker hồi đầu năm nay. Việc chuyển nhượng thương hiệu Pontiac của GM cũng đang bị đình hoãn.

GM đang “dốc sức”  cho bốn thương hiệu chủ yếu là Chevrolet, GMC, Cadillac và Buick.

Huy Nghĩa
Theo Freep

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá