GM, VW thành công nhất ở các thị trường mới nổi

TPO - General Motors (GM) và Volkswagen (VW) là những thương hiệu gặt hái được nhiều thành công nhất trên các thị trường phát triển nhanh, và có thể đẩy doanh số bán ô tô ở những quốc gia này tăng lên hơn 40% cho đến năm 2014.

GM, VW thành công nhất ở các thị trường mới nổi

Đây là kết quả cuộc khảo sát gần đây do tập đoàn Thống kê Boston tiến hành.

19 triệu xe đã được tiêu thụ trên các thị trường mới nổi Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ và Nga trong năm 2009, chiếm đến 30% tổng doanh số toàn cầu, ước tính khoảng 62 triệu xe trong năm 2008 – theo kết quả thống kê của Boston.

Doanh số bán ô  tô của 4 quốc gia này sẽ tăng thêm khoảng 4 đến 8 triệu xe trong 5 năm tiếp theo, đạt 27 triệu xe đến năm 2014, khi doanh số toàn cầu mới chỉ đạt 78 triệu xe.

Bốn thị trường mới nổi này sẽ làm thay đổi những chiến lược của các nhà sản xuất ô tô vốn được cho là “lỗi lạc” trên các thị trường như Mỹ, Châu Âu, làm thay đổi vị thế trên thị trường ô tô toàn cầu, bởi lẽ mỗi quốc gia lại có những nhu cầu riêng – theo Boston.

Ông Nikolaus Lang, phụ trách cuộc khảo sát của Boston cho biết “Những tập đoàn ô tô không thể thành công trên những thị trường này mà không đa dạng hóa sản phẩm cũng như những phương thức tiếp cận khách hàng.”

Trung Quốc, thị trường đã “vượt mặt” Mỹ để trở thành thị trường ô tô lớn nhất thế giới trong năm 2009, sẽ chiếm hơn 60% doanh số dự kiến của 4 thị trường tiềm năng này.

GM và VW là những nhà sản xuất lớn nhất trên thị trường Trung Quốc, tăng 48% doanh số bán hàng trong năm qua, vì  chương trình kích cầu của chính phủ cũng như  chính sách giảm thuế. 

“GM và VW thực sự  đã tới Trung Quốc, và xây dựng những nhà máy ở  đó. Những hãng xe đến sau sẽ gặp phải nhiều thách thức hơn những hãng đã xâm nhập thị trường trước.” Ông Lang cho biết thêm.

Huy Nghĩa
Theo AutoNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá