G-Wagon LAPV 6.X – SUV chống đạn mới của Mercedes-Benz

TPO - Tiếp nối truyền thống hơn 80 năm qua sản xuất những mẫu xe chống đạn, hôm 5-7, thương hiệu xe sang Đức Mercedes-Benz giới thiệu ý tưởng mới nhất - G-Wagon LAPV 6.X concept – bước tiến dài trong phân khúc xe an toàn dành cho các yếu nhân.

G-Wagon LAPV 6.X – SUV chống đạn mới của Mercedes-Benz

Mercedes-Benz G-Wagon LAPV 6.X concept
Mercedes-Benz G-Wagon LAPV 6.X concept.

G-Wagon LAPV 6.X concept được ra mắt lần đầu tại triển lãm trang thiết bị an ninh Eurosatory 2010 diễn ra gần đây. Được cải tiến từ người anh em LAPV 5.4, mẫu SUV Mercedes-Benz chống đạn mới nhất này có nhiều trang bị bảo vệ hơn và tải trọng lớn hơn, trong khi tổng trọng lượng được giảm tối đa để tăng khả năng cơ động.

Ngay cả khi vận chuyển khoảng 1 tấn hàng hóa, LAPV 6.X vẫn có thể chạy với vận tốc khoảng 150km/h, với gầm xe cao và hệ giảm sóc linh hoạt giúp xe vận hành trong nhiều điều kiện địa hình khắc nghiệt.

Thân xe được bảo vệ bởi những miếng sắt xếp lớp cho phép thay thế miếng hư hỏng trong trường hợp bị tấn công và có thể một cách nhanh chóng với miếng thép mới hoặc lắp đè lên, dưới sàn xe cũng được lắp tấm thép chống mìn.

G-Wagon LAPV 6.X concept là kết quả sự hợp tác giữa Mercedes-Benz và hãng chế tạo thiết bị quân sự EADS. Dù chưa xác nhận sẽ được mẫu ý tưởng này vào sản xuất, tuy nhiên nhiều tính năng an toàn ưu việt của LAPV 6.X có thể được trang bị cho các mẫu xe chống đạn thương mại dành doanh nhân như S600 Pullman hay E-Class Guard.

G-Wagon LAPV 6.X – SUV chống đạn mới của Mercedes-Benz - ảnh 2

G-Wagon LAPV 6.X – SUV chống đạn mới của Mercedes-Benz - ảnh 3

G-Wagon LAPV 6.X – SUV chống đạn mới của Mercedes-Benz - ảnh 4

G-Wagon LAPV 6.X – SUV chống đạn mới của Mercedes-Benz - ảnh 5

Đức Duy

Theo Motorauthority

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá