Hãng xe Trung Quốc Zotye bán ôtô sang Mỹ từ năm 2020

TPO - Giữa lúc cuộc chiến tranh thương mại đang nóng lên, hãng xe Zoyte của Trung Quốc đã thực hiện một bước đi táo bạo khi quyết định bán ôtô sang Mỹ.

Zotye sẽ bán ôtô sang Mỹ từ năm 2020.
Zotye sẽ bán ôtô sang Mỹ từ năm 2020.
Zotye là hãng xe nội địa của Trung Quốc, được thành lập vào năm 2005. Tại Việt Nam, hãng này đã bán ra mẫu xe Z8 và tạo được tiếng vang khoảng vài tháng trước.
Và kể từ năm 2020, Zotye sẽ thực hiện một bước đi quan trọng, và có thể tạo dấu ấn trên toàn cầu khi trở thành nhà sản xuất ôtô Trung Quốc đầu tiên bán xe tại Mỹ dưới một tên thương hiệu của Trung Quốc.
Thông báo vừa mới được đưa ra trong tuần này sau khi Zotye đạt được thỏa thuận với HAAH Automotive để thiết lập mạng lưới bán hàng và phân phối; tại Mỹ, trụ sở của Zotye sẽ được đặt tại Lake Forest (bang California).
Zotye Z8 Zotye Z8 - mẫu xe đã gây tiếng vang tại Việt Nam. Ảnh: Báo Giao Thông
Theo tin tức từ Zotye, mẫu xe đầu tiên hãng bán tại Mỹ sẽ là một mẫu SUV, hiện tại đang trong các quá trình "kỹ thuật và công nhận". Tuy nhiên, tên gọi của mẫu xe này vẫn chưa được tiết lộ.
"Tôi rất vui mừng thông báo kết quả của hơn 4 năm thảo luận và đàm phán với Zotye ở Trung Quốc," Giám đốc Quốc Tế của Zotye, Wangsheng Zhu cho biết.
"Với thỏa thuận này, chúng tôi đã bắt đầu thiết lập mạng lưới đại lý nhượng quyền để tiếp nhận công việc bán hàng và dịch vụ tại Mỹ."
Tại Trung Quốc, Zotye đang hợp tác với một đối tác Mỹ - Ford. Hiện tại, hai hãng đang cùng nhau tạo nên một loạt các mẫu xe điện có thể sử dụng cho dịch vụ chuyên chở khách.
Một mẫu xe nhái theo Porsche của Zotye Một mẫu xe nhái theo Porsche của Zotye tại Trung Quốc.
Zotye cũng là công ty đứng sau mẫu SR9 - bản sao từ mẫu Porsche Macan, mẫu xe T600 - lấy cảm hứng từ Volkswagen Touareg, hay mẫu sedan Z300 - bản sao của Toyota Premio.

Zotye trở thành hãng xe Trung Quốc đầu tiên bán ôtô sang Mỹ - ảnh 3

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung: Không có dấu hiệu nhượng bộ

Trung Quốc và Mỹ đều không có ý định nhượng bộ trước sự leo thang của cuộc chiến thương mại. Giữa lúc đó, Mỹ quyết định thông qua kế hoạch bán vũ khí cho Ðài Loan.

Zotye trở thành hãng xe Trung Quốc đầu tiên bán ôtô sang Mỹ - ảnh 4

Toyota Corolla thế hệ mới chuẩn bị ra mắt tại Trung Quốc

Hãng xe Nhật Bản vừa chính thức thông báo mẫu sedan Toyota Corolla thế hệ mới sẽ được giới thiệu tuần tới tại triển lãm Guangzhou Auto Show (Quảng Châu, Trung Quốc).

Zotye trở thành hãng xe Trung Quốc đầu tiên bán ôtô sang Mỹ - ảnh 5

Chevrolet Orlando 2019 với diện mạo mới trình làng ở Trung Quốc

Mẫu MPV Chevrolet Orlando 2019 với nhiều cải tiến ở thiết kế nội, ngoại thất và có giá bán từ 17.455 USD ở Trung Quốc.

Zotye trở thành hãng xe Trung Quốc đầu tiên bán ôtô sang Mỹ - ảnh 6

Volvo đề nghị Mỹ miễn thuế với xe SUV sản xuất ở Trung Quốc

Volvo Cars đã yêu cầu chính quyền Trump miễn thuế bổ sung 25% với chiếc SUV XC60 cỡ trung do Trung Quốc sản xuất.

Theo Autoevolution

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng