Harley-Davidson sản xuất xe điện

TPO - Thông tin này mới đây đã được công ty Milwaukee Electric Tool Corp tiết lộ.

Harley-Davidson sản xuất xe điện

Mới đây, thương hiệu Milwaukee Electric Tool Corp., một công ty dẫn đầu trong ngành công nghiệp điện trên thế giới, vừa xác nhận một thông tin làm bất ngờ với báo chí thế giới. Đó là việc hãng xe hàng đầu nước Mỹ, Harley-Davidson đang có kế hoạch nghiên cứu để sản xuất một mô hình xế nổ chạy bằng năng lượng điện.

Rất ít thông tin chi tiết được tiết lộ ra ngoài, nhưng có vẻ như Harley-Davidson đang định hướng việc sản xuất xe điện theo xu hướng giao thông đô thị, khi mà ngành công nghiệp phát triển xe “xanh” đang được phát triển tại rất nhiều nước trên thế giới. Hãng xe này đang lên kế hoạch xây dựng mô hình động cơ chạy điện hoặc động cơ lai điện – xăng.

Thông tin này có vẻ chưa được rõ ràng khi vẫn chưa có bất kỳ động tĩnh chính thức nào từ phía Harley-Davidson về về việc sẽ sản xuất xe “xanh” để phù hợp với dòng xe Cruiser của họ.

Có một vài giả thiết cho rằng Harley sẽ cho ra đời một dòng xe mới ở phân khúc entry-level giống như Buell Blast trước đó vì đã có tin đồn về việc Harley sẽ cho ra đời một mẫu xe mới cho người mới bắt đầu sử dụng xe phân khối lớn trong năm nay.

Nếu việc Harley-Davidson sản xuất xe chạy điện là có thật, họ sẽ phải nghiên cứu để giảm bớt trọng lượng xe, thậm chí là dung tích xi lanh để phù hợp với việc tiêu thụ năng lượng và điều kiện kinh tế.

Việc giới thiệu dòng xe mới cũng có khả năng làm “loãng” đi thương hiệu của Harley-Davidson khi mà người ta đã quá quen với hình ảnh về những chiếc xe có ngoại hình cơ bắp và âm thanh đặc trưng nhất nước Mỹ này.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá