Hé lộ ban đầu về BMW M5

TPO - Sau khi F10 5-Series lộ diện trên đường thử, có lẽ không còn nhiều lý do để BMW tiếp tục giữ M5 là một ẩn số. Vì vậy, những hình ảnh đầu tiên của M5, dù vẫn còn lớp vỏ ngụy trang đã lộ diện.

Hé lộ ban đầu về BMW M5

BMW M5
BMW M5 .

Những điểm nhấn thiết kế của M5 mới gồm những chi tiết như bộ bốn ống xả, thiết kế cản trước, sau thấp, chắc chắn hơn, kính chiếu hậu ngoài và bộ la-zăng độc đáo, bên cạnh đó nóc xe M5 được làm từ sợi các-bon giúp giảm trọng lượng.

Trước đó, BMW khẳng định trong những mẫu sedan mới cao cấp hơn, M5 là mẫu xe đầu tiên sử công nghệ siêu nạp kết hợp với động cơ turbo V8 4.4L của X5 M và X6 M được nâng cấp mới, động cơ này sẽ thay thế phiên bản V10 hiện tại.

Thông số vận hành củaM5 vẫn còn chưa được tiết lộ, nhưng động cơ V8 này có thể cho công suất 555 mã lực, mô-men xoắn cực đại 501lb-ft (680Nm) - lực mô-men xoắn gần bằng những động cơ có công suất 600 mã lực.

M5 mới không những chỉ nhẹ hơn, mạnh mẽ hơn so với phiên bản sử dụng động cơ V10, mà còn tiết kiệm nhiên liệu hơn. Mức tiêu thụ nhiên liệu, hàm lượng khí thải CO2 sẽ được cắt giảm đáng kể nhờ sử dụng những cộng nghệ EfficientDynamics của BMW gồm hệ thống tắt/khởi động động cơ tự động, hệ thông phanh tái tạo năng lượng và hệ thống điều khiển điện.

Cùng với động cơ V8 là trang bị mới, M5 còn sở hữu hộp số bán tự động bảy cấp (DCT) của mẫu BMW M3 được thiết kế lại, hoặc có thể tùy chọn hộp số sàn 6 cấp.

Bên cạnh đó, các hệ thống như hệ thống treo khí nén, hệ thống phanh, hệ thống lái sẽ được cải thiện giúp có cảm giác lái tốt hơn.

BMW M5 phiên bản mới sẽ được giới thiệu tại triển lãm Paris Motor Show vào mùa thua năm nay, và bán ra thị trường từ cuối năm 2011.

Hé lộ ban đầu về BMW M5 - ảnh 2

Hé lộ ban đầu về BMW M5 - ảnh 3

Hé lộ ban đầu về BMW M5 - ảnh 4

Hé lộ ban đầu về BMW M5 - ảnh 5

Hé lộ ban đầu về BMW M5 - ảnh 6

Hé lộ ban đầu về BMW M5 - ảnh 7

Hé lộ ban đầu về BMW M5 - ảnh 8

Theo Carscoop

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá