Hình ảnh đầu tiên của Volkswagen Golf chạy điện

TPO - Tập đoàn sản xuất ô tô Đức Volkswagen vừa tung ra hình ảnh chính thức đầu tiên phiên bản hoạt động từ nguồn điện sạc của mẫu xe Golf.

Hình ảnh đầu tiên của Volkswagen Golf chạy điện

Volkswagen Golf blue-e-motion
Volkswagen Golf blue-e-motion .

Được gọi là Golf blue-e-motion, mẫu xe này đại diện cho dòng xe không khí thải và công nghệ pin lithium-ion mà VW muốn đưa vào sản xuất. Chủ tịch hãng, ông Martin Winterkorn, cho biết Golf chạy điện sẽ có tại Đức và một số thị trường lớn khác vào năm 2013.

Ở phía dưới nắp capo phía trước, thay vì động cơ dùng xăng hay dầu diesel truyền thống là một mô-tơ điện công suất 115 mã lực. Mô-tơ này dẫn động cầu trước thông qua hộp số đơn giản được VW phát triển có tên MQ210.

Năng lượng điện cho mô tơ được cung cấp bởi gói pin lithium-ion đặt phía dưới hàng ghế sau, với điện dung 26.5kWh cho phép xe hoạt động trong quãng đường 150 km cho một lần sạc đầy.

Với trọng lượng 1545kg, Golf blue-e-motion nặng hơn phiên bản Golf 1.6 TDI BlueMotion hiện nay khoảng 305kg. Tuy nhiên, Volkswagen cho biết mẫu Golf chạy điện có thể đạt tới vận tốc từ 0-100km/h sau 11,8 giây, và vận tốc tối đa giới hạn ở 142 km/h nhằm đảm bảo độ bền của pin lithium-ion.

Volkswagen cho biết hãng muốn sản xuất khoảng 500 chiếc xe mẫu Golf blue-e-motion trước khi đưa vào sản xuất thực trong năm 2013.

Hình ảnh đầu tiên của Volkswagen Golf chạy điện - ảnh 2
Hình ảnh đầu tiên của Volkswagen Golf chạy điện - ảnh 3

Theo Autocar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá