Hơn 1.100 ôtô miễn thuế về Việt Nam giữa tháng 4

TPO - Sau các lô xe của Honda, thị trường ôtô trong nước cũng vừa đón nhận hơn 1.100 xe miễn thuế nhập khẩu từ Thái Lan trong tuần từ 13 đến 19/4.

Hơn 1.100 ôtô miễn thuế về Việt Nam giữa tháng 4
Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần từ 13 đến 19/4 có tới hơn 1,3 nghìn ôtô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, với tổng trị giá đạt 23,4 triệu USD. Đây là tuần có lượng nhập khẩu ôtô nguyên chiếc các loại cao nhất kể từ đầu năm 2018.
Ôtô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống và xe tải các loại. Ôtô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống chủ yếu xuất xứ từ Thái Lan với hơn 1 nghìn chiếc, chiếm tới 96% trong tổng lượng ôtô dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu của cả nước. Trị giá lô xe này ước đạt 18,9 triệu USD.
Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng với 666 chiếc (chiếm hơn 60%) và khu vực cảng TP.HCM với 452 chiếc (chiếm gần 40%).
Ôtô miễn thuế Thái Lan về Việt Nam - ảnh 1 Chevrolet Trailblazer là một trong những mẫu xe nhập Thái Lan mới nhất về Việt Nam.
Ngoài Honda, hiện GM Việt Nam cũng đã hoàn thành các thủ tục nhập khẩu xe từ các thị trường Thái Lan. Hai mẫu xe được liên doanh xe Mỹ mang về Việt Nam là Chevrolet Colorado và mẫu SUV 7 chỗ Trailblazer. Loạt ôtô nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia được hưởng thuế nhập khẩu 0% nên được kỳ vọng sẽ có giá bán rẻ hơn đáng kể so với trước đó.
Cũng theo thống kê của Tổng Cục Hải quan, ngoài xe dưới 9 chỗ, trong tuần qua không phát sinh tờ khai hải quan đăng ký nhập khẩu ôtô trên 9 chỗ ngồi.
Trong tuần có 204 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 3,93 triệu USD. Chiếm 98% số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu tại cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng và đều có xuất xứ từ Thái Lan.
Cả nước nhập khẩu 13 ôtô chuyên dụng nguyên chiếc, trị giá khai báo hơn 525 nghìn USD. Trong đó xe có xuất xứ từ Nhật Bản là 8 chiếc, từ Trung Quốc là 5 chiếc.
 Linh kiện và phụ tùng ô tô các loại nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần qua đạt 78,5 triệu USD. Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu: từ Nhật Bản với 20,9 triệu USD; từ Hàn Quốc với 15,7 triệu USD; từ Trung Quốc với 14,6 triệu USD; từ Thái Lan với 11,2 triệu USD, từ Đức với 6,5 triệu USD. Tính chung, nhập khẩu từ 5 thị trường này trong tuần qua chiếm tỷ trọng tới 88% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ôtô của cả nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá