Hơn 250.000 xe Harley-Davidson gặp lỗi phanh

TPO - Harley-Davidson vừa thông báo một đợt triệu hồi 251.000 chiếc xe trên toàn cầu vì lỗi phanh, trong đó, có đến 175.000 chiếc xe ở Mỹ.

Theo Harley-Davidson, các mẫu xe bị triệu hồi đợt này chủ yếu là CVO Touring và VSRC có trang bị ABS, được sản xuất từ năm 2008 đến 2011.
Thông báo triệu hồi ở Mỹ có đề cập rõ rằng nguyên nhân gây ra lỗi có thể là từ việc cặn bị đọng lại trên các bộ phận thuộc hệ thống phanh nếu như dầu phanh không được thay trong vòng 2 năm theo dướng dẫn bảo dưỡng mà hãng đưa ra.
Xe Harley-Davidson bị lỗi phanh - ảnh 1 Hàng nghìn môtô Harley-Davidson gặp lỗi phanh phải triệu hồi.
Mặc dù lỗi này có thể do việc người dùng không tuân thủ các khuyến cáo bảo dưỡng từ nhà sản xuất, nhưng việc đột ngột mất phanh mà không có cảnh báo trước cũng là một vấn đề đáng lo ngại.
Vào tháng 7 năm 2016, Cơ Quan Quản Lý An Toàn Đường Bộ Hoa Kỳ đã bắt đầu điều tra về lỗi này sau khi nhận được 43 khiếu nại từ người dung. Và theo các báo cáo chính thức, đã có 3 tai nạn đã xảy ra và 2 ca chấn thương liên quan đến lỗi phanh của những mẫu xe này.
Harley-Davidson sẽ liên hệ với các khách hàng là chủ của những mẫu xe được đề cập ở trên từ ngày 12/2 để đề nghị họ súc rửa hệ thống phanh và thay thế dầu phanh miễn phí.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá