Honda Civic mới siêu tiết kiệm nhiên liệu

Nhằm chống lại những lời chỉ trích rằng động cơ diesel của mình không tiết kiệm nhiên liệu và sạch, hãng Honda đã tiến hành phát triển và cho ra mắt một phiên bản mới đáng tin cậy với mức tiêu thụ nhiên liệu cực thấp 2,2 lít/100km và lượng khí thải CO2 là 110g/km.

Honda Civic mới siêu tiết kiệm nhiên liệu

Theo đó, động cơ sạch này được trang bị cho phiên bản Honda Civic mới dự kiến sẽ ra mắt tại triển lãm Frankfurt vào tháng tới, và phát hành trong năm 2012.

Mẫu Honda Civic mới được trang bị động cơ I-DTEC sản sinh công suất 148 mã lực, ngang bằng với công suất của mẫu xe bị cho là gây ô nhiễm Honda Accord, và cao hơn 10 mã lực so với phiên bản Civic hiện tại sử dụng động cơ 2,2 CDTi.

Những thông số khác của Honda Civic 2012 bao gồm, lượng khí thải C02 giảm 29g/km so với Civic cũ bằng cách áp dụng hệ thống stop-start. Bên cạnh đó, hãng này còn tinh chỉnh nhiều chi tiết bên trong của xe. Phía Honda cho biết, họ đã tiết kiệm được 5g/km từ hệ thống Idle Stop, trong khi đó phần còn lại đến từ những sửa đổi trên hệ thống dầu nhằm giảm ma sát và cải tiến khí động học cho xe.

“Để đạt được lượng khí thải CO2 thấp nhất, bạn cần phải tối ưu hóa mọi khía cạnh của chiếc xe”, ông Katushi Watanabe, kỹ sư của Honda cho biết. “Tuy nhiên chúng ta vẫn không làm ảnh hưởng đến sức mạnh cũng như tính năng vận hành của động cơ”.

Việc được trang bị động cơ mới sẽ giúp cho mẫu Honda Civic 2012 trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Ford Focus và Volkswagen Golf.

Honda Civic mới siêu tiết kiệm nhiên liệu - ảnh 1

Honda Civic mới siêu tiết kiệm nhiên liệu - ảnh 2

Honda Civic mới siêu tiết kiệm nhiên liệu - ảnh 3

Honda Civic mới siêu tiết kiệm nhiên liệu - ảnh 4

Honda Civic mới siêu tiết kiệm nhiên liệu - ảnh 5

Theo 24h

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá