Honda ra mắt xe điện Fit EV

TPO - Tại Los Angeles Auto Show tuần này Honda đã thu hút được nhiều sự chú ý với mẫu xe điện trong dòng xe Fit năm cửa cỡ nhỏ của mình.

Honda ra mắt xe điện Fit EV

Là chiếc xe sử dụng năng lượng điện đầu tiên của Honda xuất hiện tại thị trường bắc Mỹ, Fit EV có thể đi được từ 122-197 km tùy vào địa hình.

Dịch vụ cho thuê xe sẽ được triển khai vào mùa hè tới tại một số thị trường chọn lọc như California và Oregon. Fit EV có giá 36.625 USD nhưng sẽ được cho thuê ở mức giá 399 USD một tháng để cạnh tranh với xe Leaf của Nissan.

Fit EV sử dụng pin lithium ion 20kWh với động cơ điện đồng trục 92 kilowatt được sản xuất tại cùng nhà máy sản xuất cho FCX Clarity.

Xe có 3 chế độ lái “tiết kiệm năng lượng”, “bình thường” và “thể thao” phù hợp với phong cách lái của người điều khiển. Đặc biệt với chế độ “tiết kiệm năng lượng”, Honda tự hào cho biết xe có thể đi thêm 27km khi được kích hoạt.

Việc nạp điện cho Fit EV sẽ mất khoảng 3 tiếng đồng hồ với một trạm điện 240 volt. Hiện tại Honda mới chỉ hứa hẹn chứ chưa có công bố thông tin chi tiết về bộ sạc 240 volt tại nhà.

Nhìn chung Fit EV không có sự khác biệt so với các xe khác trong cùng seri, chỉ có phần đầu xe hơi nhô dài ra hơn để đủ chỗ chứa pin. Xe chỉ có một màu duy nhất là xanh nước biển.

Mặt trước và mặt bên của xe được chỉnh lại một chút để tăng cường khả năng khí động học, la zăng cũng tương đối độc đáo. Nội thất xe được sử dụng sợi sinh học thân thiện hơn với môi trường so với vải thường.

Để giúp người lái nắm được thông tin về hệ thống xe, Honda đã thiết kế các đồng hồ đo lượng pin và quãng đường có thể phát sáng được. Hệ thống điều khiển từ xa kết hợp với hệ thống dẫn đường được nâng cấp giờ đây cho phép tài xế thay đổi cách xe nạp điện hay bật trước bộ phận sưởi làm ấm xe thông qua ứng dụng di động hoặc website.

Honda ra mắt xe điện Fit EV - ảnh 1
Honda ra mắt xe điện Fit EV - ảnh 2
Honda ra mắt xe điện Fit EV - ảnh 3

Xuân Trường
Theo Leftlane

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá