Honda triệu hồi gần 10.000 ô tô vì lỗi túi khí

TPO - Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, vừa chấp thuận cho Cty Honda Việt Nam triệu hồi 9.764 xe ô tô để thay thế bộ thổi khí của túi khí phía trước ghế hành khách.

Khi xảy ra va chạm, cảm biến va chạm gửi tín hiệu va chạm về cho bộ điều kiển túi khí. Bộ điều khiển sẽ đánh giá mức độ va chạm và các yếu tố khác để ra quyết định kích hoạt túi khí. Ngòi nổ bộ thổi khí nhận được tín hiệu sẽ đánh lửa để đốt chất mồi lửa, các mồi lửa đốt cháy các hạt tạo khí để sinh khí, tạo ra một túi đệm khí tránh cho một số bộ phận của cơ thể người va chạm trực tiếp với các phần cứng của xe, sau đó túi khí sẽ tự động xả hơi để không làm kẹt người lái và hành khách trong xe. 

Theo khuyến cáo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong trường hợp bộ thổi khí tạo ra áp suất quá lớn, tại thời điểm túi khí bị kích hoạt khi xe va chạm, vỏ bộ thổi khí hoặc các linh kiện nhỏ có thể bị vỡ, bắn ra gây tổn thương cho hành khách và người lái.

Đợt triệu hồi được áp dụng đối với 3 mẫu xe Civic, CR-V và Accord. Trong đó, những xe Civic thuộc diện triệu hồi được sản xuất từ năm 2007 đến 2011, xe CR-V và Accord sản xuất từ năm 2009 đến 2011, xe Accord CM5 sản xuất năm 2004. Dự kiến, thời gian kiểm tra, thay thế khoảng 1 giờ/xe, chương trình triệu hồi sẽ kết thúc vào ngày 30/7/2017.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá