Honda Việt Nam bất ngờ tăng giá bán ôtô nhập khẩu miễn thuế

TPO - Ngày 2/4, Honda Việt Nam bất ngờ công bố tăng giá bán các mẫu xe nhập khẩu ASEAN miễn thuế với mức tăng 5 triệu đồng cho từng model.

Gần một tháng sau khi Honda Việt Nam công bố giá bán chính thức các mẫu xe nhập khẩu ASEAN miễn thuế, liên doanh Nhật Bản vừa tiến hành điều chỉnh tăng giá cho loạt model này. Lý do của việc tăng giá theo Honda Việt Nam là do hãng phải tính toán lại các yếu tố ảnh hưởng từ việc nhập khẩu xe theo quy định mới của Nghị định 116.
Honda Việt Nam tăng giá xe nhập khẩu - ảnh 1 Bảng giá mới của các mẫu xe Honda nhập khẩu chính hãng từ Thái Lan.
Mức giá bán lẻ mới cho các dòng xe Honda CR-V, Accord, Jazz và Civic đều được điều chỉnh tăng thêm 5 triệu đồng ở tất cả các phiên bản. Theo bảng giá mới, Honda CR-V sẽ có giá bán từ 963 triệu đến 1,73 tỷ đồng. Giá bán Honda Civic từ 763 đến 903 triệu đồng. Mẫu xe Honda Jazz từ 544 đến 624 triệu đồng. Mẫu sedan hạng D Honda Accord có giá bán lẻ mới 1,203 tỷ đồng.
Theo Honda Việt Nam, hãng này nhập khẩu từ Thái Lan lô hàng hơn 2.000 xe diện miễn thuế ngay sau khi có hướng dẫn thực hiện Nghị định 116. Sau khi được thông quan, lô xe này đã được đưa đến các đại lý trên cả nước từ ngày 24/3.
Honda Việt Nam tăng giá xe nhập khẩu - ảnh 2 Loạt xe nhập khẩu Thái Lan của Honda Việt Nam vừa được điều chỉnh tăng thêm 5 triệu đồng.
Trong cơ cấu sản phẩm ôtô của Honda Việt Nam hiện liên doanh này chủ yếu nhập khẩu các dòng xe từ Thái Lan và Nhật Bản về bán. Hãng này chỉ sản xuất, lắp ráp một dòng xe là Honda City.
Mức giá mới cho loạt xe nhập khẩu Thái Lan sẽ được áp dụng từ hôm nay (2/4). Các khách hàng đặt xe trong tháng 3 vẫn tính mức giá cũ.

Honda Việt Nam tăng giá xe nhập khẩu - ảnh 3

Honda Việt Nam mang giải đua trở lại với khán giả Bình Dương

Chặng mở màn Giải đua môtô toàn quốc Cúp vô địch quốc gia năm 2018 vừa khởi tranh tại Bình Dương, có sự góp mặt của 12 tay đua đã thi đấu ở hạng mục xe MSX 125cc, 16 tay đua đã tranh tài ở hạng mục xe WINNER 150cc, 12 tay đua tham gia tại hạng mục xe Blade 110cc và hạng mục xe Wave 54LI là sự góp mặt của 24 tay đua.

Honda Việt Nam tăng giá xe nhập khẩu - ảnh 4

Honda Việt Nam đồng hành đội đua Repsol Honda Team ở MotoGP 2018

Đây là năm thứ 3, Honda Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Repsol Honda Team và tài trợ phát sóng Tiếng Việt giải đua MotoGP 2018 trên kênh Fox Sports.

Honda Việt Nam tăng giá xe nhập khẩu - ảnh 5

Honda Việt Nam đóng thuế hơn 220 tỷ đồng cho lô ô tô nhập khẩu

Sau khi cập cảng Đình Vũ, Honda Việt Nam đã mở tờ khai cho lô xe ô tô gồm 924 chiếc, tạm đóng số tiền thuế khoảng 223 tỷ đồng cho Hải quan Hải Phòng.

Honda Việt Nam tăng giá xe nhập khẩu - ảnh 6

Honda Việt Nam công bố giá bán cho loạt xe nhập khẩu Thái Lan

Với việc được miễn thuế, một số dòng xe nhập khẩu từ Thái Lan như Honda CR-V, Accord có mức giảm giá gần 200 triệu đồng.

Honda Việt Nam tăng giá xe nhập khẩu - ảnh 7

Lô ô tô miễn thuế của Honda Việt Nam có thể giảm giá hàng trăm triệu

Lô ôtô nhập từ Thái Lan thuộc diện miễn thuế nhập khẩu của Honda Việt Nam vừa cập cảng TP.HCM. Mức giá bán của lô xe này dự kiến giảm tới hàng trăm triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá